Chủ nhật, 25/02/2018, 12:28:24 PM (GMT+7)

UNESCO góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới

(14:47:18 PM 12/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 12/6, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (15/6/1977 – 15/6/2017).

UNESCO[-]góp[-]phần[-]quảng[-]bá[-]hình[-]ảnh[-]đất[-]nước,[-]con[-]người[-]Việt[-]Nam[-]ra[-]thế[-]giới[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương, các nhà khoa học, nhà văn hóa, cán bộ Ủy ban Quốc gia UNESCO các thời kỳ; đại diện của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) cùng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của nước ngoài tại Việt Nam.

 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao những thành tựu Ủy ban Quốc gia UNESCO đã đạt được trong suốt 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng được chứng kiến việc hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam với Tổ chức UNESCO, cũng như việc triển khai thành công nhiều chương trình của UNESCO tại Việt Nam. 
 
 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã phát huy xuất sắc sứ mệnh là cây cầu nối giới thiệu lịch sử, văn hóa đất nước con người Việt Nam đến với thế giới, cũng như minh chứng được vai trò quan trọng và tác động sâu rộng của UNESCO tại Việt Nam; thể hiện sự hợp tác chân tình và có hiệu quả của nhân dân Việt Nam với UNESCO; góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, tích cực đóng góp cho ngoại giao đa phương Việt Nam.
 
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao tin tưởng, với thế và lực mới sau 30 năm đổi mới, 40 năm kinh nghiệm tham gia UNESCO, với sự đồng lòng và hỗ trợ của nhân dân cả nước, các bộ, ban, ngành và địa phương, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam sẽ phát huy truyền thống quý báu, tiếp tục đạt được nhiều thành tích, đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển đất nước cũng như đóng góp hiệu quả hơn cho tổ chức UNESCO. 
 
 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam Lê Hoài Trung cho biết: Trong 40 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của các cấp bộ, ngành, tổ chức, các địa phương và nhân dân cả nước, cùng sự ủng hộ giúp đỡ của bạn bè quốc tế, Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng, đóng góp có hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học, thông tin và truyền thông. Ủy ban Quốc gia UNESCO đã tranh thủ sự giúp đỡ của UNESCO trong việc tiếp cận với kiến thức, kinh nghiệm và các nguồn hỗ trợ quốc tế về tài chính, kỹ thuật thế giới để phục vụ công cuộc tái thiết và xây dựng đất nước; cũng như hỗ trợ xây dựng các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, hoàn thiện hệ thống pháp luật, giúp cho việc đổi mới tư duy, nâng cao năng lực trong các lĩnh vực liên quan.
 
Theo Thứ trưởng Lê Hoài Trung, Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam cũng đã góp phần hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, thông qua việc gây dựng và vận động thành công được UNESCO công nhận 35 danh hiệu gồm 8 di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, 11 di sản phi vật thể của thế giới, 6 di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới và Ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương, 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới và một công viên địa chất toàn cầu.
 
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: UNESCO góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 VCAP kiện toàn tổ chức và bàn giải pháp góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành

VCAP kiện toàn tổ chức và bàn giải pháp góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành

(Tin Môi Trường) - Ngày 3/2/2018, các vị lãnh đạo và đông đảo thành viên Mạng lưới Không khí sạch, thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam đã họp, tổng kết hoạt động 2 năm qua, thảo luận về kế hoạch công tác năm 2018 và kiện toàn tổ chức, hướng tới mục tiêu: góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nước thải đen, hôi xả ra biển thuộc dự án nạo vét cảng La Gi

Nước thải đen, hôi xả ra biển thuộc dự án nạo vét cảng La Gi

(Tin Môi Trường) - Chiều 23-2, ông Võ Văn Hoàn - phó chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) - cho biết hình ảnh hàng chục ống nước xả thải đen, mùi hôi ra biển đang lan truyền “chóng mặt” trên mạng xã hội là của công trình nạo vét cửa biển La Gi.

Banner QC
 Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

(Tin Môi Trường) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng thiên đường du lịch Boracay giờ chẳng khác gì hầm phân và cần phải đóng cửa để bảo vệ sức khỏe của hàng triệu du khách.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI