Thứ năm, 27/02/2020, 15:42:32 PM (GMT+7)

Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực Khí hậu, Năng lượng và Hạ tầng Đan Mạch thăm Việt Nam

(10:51:49 AM 06/11/2019)
(Tin Môi Trường) - Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực Khí hậu, Năng lượng và Hạ tầng Đan Mạch, ngài Morten Bæk, đã có chuyến thăm Việt Nam trong hai ngày 4 - 5/11/2019 với mục đích tăng cường hơn nữa việc hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

Quốc[-]vụ[-]khanh[-]phụ[-]trách[-]lĩnh[-]vực[-]Khí[-]hậu,[-]Năng[-]lượng[-]và[-]Hạ[-]tầng[-]Đan[-]Mạch[-]thăm[-]Việt[-]Nam[-]

Họp báo giới thiệu chuyến thăm Việt Nam của Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực Khí hậu, Năng lượng Hạ tầng Đan Mạch Morten Bæk

 
Một trong những sự kiện nổi bật trong chuyến thăm này của ngài Bæk là lễ công bố Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2019 với sự tham gia của hơn một trăm nhà quản lý và hoạch định chính sách cấp cao của Việt Nam cũng như các chuyên gia Việt Nam  và quốc tế trong lĩnh vực năng lượng. Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2019 đã đưa ra và chứng minh những kịch bản phát triển của ngành năng lượng của Việt Nam cũng như lộ trình phát triển có chi phí thấp và bền vững với kết quả lớn về giảm phát thải CO2 mà Việt Nam có thể chọn lựa.
 
‘Tôi đã có hai ngày tuyệt vời ở Hà Nội qua đó khẳng định mối quan hệ hợp tác đối tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam Đan Mạch thật sự bền chặt, hiệu quả và mang lại các kết quả hữu hình. Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2019 là một dấu mốc của quan hệ hợp tác giữa hai nước trong việc mô hình hoá hệ thống năng lượng. Báo cáo đề xuất các giải pháp cho rất nhiều thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt, đồng thời đóng góp cho việc xây dựng Quy hoạch Phát triển Điện lực Quốc gia 8. Các tính toán mới cho thấy làm cách nào để Việt Nam có thể giảm mức phát thải cacbon hàng năm tới 39% vào năm 2050 so với các kế hoạch hiện tại. Mức giảm này tương đương với 370 triệu tấn CO2. Các cơ quan hữu quan của Việt Nam có thể dựa vào báo cáo này để hiện thực hoá quá trình chuyển đổi năng lượng theo hướng xanh và hiệu quả về chi phí, đồng thời giảm phụ thuộc vào việc nhập khẩu nhiên liệu hoá thạch. Đan Mạch cam kết củng cố và mở rộng hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.’ Ngài Morten Bæk đã nói. 
 
Trong chuyến thăm này, ngài Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực Khí hậu, Năng lượng Hạ tầng Đan Mạch đã gặp và làm việc với nhiều lãnh đạo Bộ Công Thương, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Đảng, và Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc Hội Việt Nam. Ngài Quốc vụ khanh và các nhà lãnh đạo của Việt Nam đã trao đổi quan điểm về các vấn đề chiến lược liên quan đến giảm phát thải các-bon trong ngành năng lượng, giai đoạn tiếp theo của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng giữa Việt Nam và Đan Mạch, những hoạt động ở cấp quốc gia về biến đổi khí hậu cũng như quan hệ thương mại giữa hai nước. 
 
Quốc[-]vụ[-]khanh[-]phụ[-]trách[-]lĩnh[-]vực[-]Khí[-]hậu,[-]Năng[-]lượng[-]và[-]Hạ[-]tầng[-]Đan[-]Mạch[-]thăm[-]Việt[-]Nam[-]

Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực Khí hậu, Năng lượng Hạ tầng Đan Mạch Morten Bæk trao đổi với Trưởng Ban kinh tế Trung ương Đảng.

Từ năm 1994, Đan Mạch đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 1,3 tỷ đô la viện trợ không hoàn lại để trợ giúp phát triển kinh tế xã hội. Thông qua chương trình này, Đan Mạch đã đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam. 
 
Tháng 11 năm 2011, Đan Mạch đã ký một tuyên bố chung với chính phủ Việt Nam với mục đích xây dựng quan hệ hợp tác đối tác chiến lược trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, môi trường, năng lượng và tăng trưởng xanh. Đây là cơ sở để Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ việc xây dựng và thực hiện các chiến lược, các chương trình và các kế hoạch hành động của Việt Nam trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, môi trường, năng lượng và tăng trưởng xanh. Đan Mạch và Việt Nam đã nhất trí khuyến khích sử dụng chuyên môn và công nghệ của Đan Mạch trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo.
 
Giai đoạn đầu của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng giữa Đan Mạch và Việt Nam (DEPP) bắt đầu từ năm 2013. Giai đoạn hai bắt đầu từ năm 2017 và sẽ hoàn thành vào năm 2020. Giai đoạn ba với thời gian là 5 năm dự định sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020. 
NV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực Khí hậu, Năng lượng và Hạ tầng Đan Mạch thăm Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

(Tin Môi Trường) - Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) chuẩn bị công bố, ra mắt bạn đọc 2 cuốn sách mới biên soạn, vừa được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành: cuốn sách “Môi trường và Phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu” và cuốn sách “Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng”.

Tin Môi Trường
 Phú Yên Bắt nguyên trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Đông Hòa

Phú Yên Bắt nguyên trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Đông Hòa

(Tin Môi Trường) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Đông Hòa cùng 1 cán bộ phòng này để điều tra hành vi "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

VACNE 30 năm
 Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI