Thứ năm, 01/10/2020, 03:06:36 AM (GMT+7)

Ngoại trưởng New Zealand thăm chính thức Việt Nam

(21:15:44 PM 25/03/2014)
(Tin Môi Trường) - Ngoại trưởng New Zealand, Ngài Murray McCully sẽ thăm chính thức Việt Nam vào ngày 25 đến 27 tháng Ba, 2014.

 

Ngài Murray McCully - Ngoại trưởng New Zealandthăm chính thức Việt Nam vào ngày 25 đến 27 tháng Ba, 2014. 

 

Chuyến thăm của Ngài  McCully sẽ một lần nữa khẳng định cam kết của New Zealand trong việc xây dựng quan hệ đối tác bền vững với Việt Nam. Chuyến thăm cũng là dịp để thảo luận những hợp tác đang diễn ra, và chiến lược để phát triển những quan hệ hợp tác đó trong năm 2015, khi cả hai quốc gia sẽ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao.

 

Hợp tác giữa Việt Nam New Zealand đã phát triển mạnh mẽ trong suốt 10 năm qua trong những lĩnh vực như giáo dục, phát triển, quốc phòng, an ninh, và hải quan. New Zealand Việt Nam đã ký Quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2009.

 

‘Chuyến thăm của Ngoại trưởng New Zealand lần này nối tiếp những chuyến thăm cấp cao của chính phủ New Zealand tới Việt Nam trong suốt 18 tháng qua. Điều này chứng tỏ sự coi trọng mà New Zealand đã đặt vào quan hệ hợp tác với Việt Nam. Năm tới, hai quốc gia chúng ta sẽ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao, đó là cơ hội để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và đẩy mạnh hợp tác song phương. Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội, và Tổng lãnh sự quán New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có chương trình kỷ niệm sôi động dành cho công chúng Việt Nam với những sự kiện và buổi trình diễn giới thiệu văn hóa và thế mạnh của New Zealand”, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Ngài Haike Manning nói.

 

Trong chuyến thăm Hà nội lần này, Ngài Ngoại trưởng  McCully sẽ hội đàm với Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh để thảo luận các vấn đề song phương và khu vực mà cả hai bên cùng quan tâm. Ngài McCully cũng hội kiến Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, để thảo luận quan hệ đối tác Viện trợ và những hợp tác thương mại, đầu tư khác giữa hai quốc gia.

 

Ngoại trưởng McCully sẽ chủ trì sự kiện: phát động cuộc thi ‘New Zealand, chân trời mới’ và chính thức trao danh hiệu Đại diện Du lịch Danh dự của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam năm 2014 cho cô Jenifer Phạm.

 

TMT - Ảnh:Đại sứ quán New Zealand
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngoại trưởng New Zealand thăm chính thức Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ cảnh quan môi trường để xây dựng nông thôn mới bền vững

Sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ cảnh quan môi trường để xây dựng nông thôn mới bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/9/2020, tại Hà Nội, Hội BVTN&MT Việt Nam, Viện hợp tác & Phát triển tài nguyên nước và Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam phối hợp tổ chức Hội thảo tham vấn, thu thập ý kiến xây dựng Tài liệu hướng dẫn cho cộng đồng làng xã khai thác sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ cảnh quan môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” gắn với cơ cấu lại nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

(Tin Môi Trường) - California đang chiến đấu với gần 600 vụ cháy rừng khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán. Các quan chức bang này phải liên hệ với các bang và quốc gia khác yêu cầu trợ giúp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI