Thứ tư, 01/04/2020, 01:43:17 AM (GMT+7)

Hồ sinh thái Gia Lâm: Hai học sinh chết đuối Tin ảnh

(16:29:36 PM 15/05/2013)
(Tin Môi Trường) - Vào khu sinh thái Cánh Buồm Xanh chơi, hai học sinh lớp 1 nhìn thấy dưới hồ có nhiều cá chép vàng bơi lội nên tiến lại gần bờ hồ nô đùa. Hậu quả, cả hai em nhỏ này cùng chết đuối vì ngã xuống nước.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng nay (15/5) tại thôn 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Nạn nhân được xác định là cháu T. (7 tuổi) và cháu N. (6 tuổi). Hai cháu là hàng xóm và đều là học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Ninh Hiệp.

Một số người dân sống ở gần khu vực này cho biết: Sáng nay, sau khi được bố mẹ đưa đến trường, đợi bố mẹ ra về, hai cháu nhỏ này đã trốn học rồi rủ nhau vào khu sinh thái Cánh Buồm Xanh chơi.

Trong khu sinh thái có một hồ thả cá cảnh. Hai học sinh này đã đến bờ hồ chơi và thả bỏng ngô cho cá ăn. Trong lúc nô đùa với cá cảnh, hai cháu nhỏ bị trượt chân rơi xuống hồ và tử vong.

Ngay sau đó, nhân viên của khu sinh thái đã phát hiện ra sự việc.

Bà Lâm Thị Điều (61 tuổi), lao công tại khu sinh thái, cho hay: “Khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay, tôi lên khu sinh thái làm việc. Cũng như mọi ngày, khi đến nơi tôi đều cầm chổi đi quanh khu sinh thái để dọn vệ sinh. Khi đi đến chuồng nuôi khỉ cạnh hồ, tôi thấy hai học sinh đang nô đùa cạnh bờ hồ. Thấy tôi đi đến, hai bé gái này liền đưa cho tôi tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng và bảo bán cho chúng bỏng ngô."

“Thấy chúng nói vậy, tôi bảo các cháu nhỏ này rằng, các cháu muốn mua bỏng ngô thì phải đi ra quán bán hàng gần cổng. Sau đó, hai đứa trẻ này đi ra ngoài cổng mua bỏng ngô còn tôi đi ra chỗ khác dọn vệ sinh,” bà Điều cho biết thêm.

Theo lời kể của bà, khoảng 30 phút sau đó, bà quay lại bờ hồ thì nhìn thấy một cháu nhỏ nổi lên mặt nước gần bờ. “Hốt hoảng, tôi kêu lên thì mấy nam lao công cùng làm trong khu sinh thái đã lao xuống hồ vớt cháu nhỏ này lên,” bà Điều vẫn chưa hết bàng hoàng khi thuật lại sự việc.

“Sau khi nhớ lại, tôi bảo mọi người rằng, vừa nãy tôi nhìn thấy có hai cháu đi cùng nhau. Thấy vậy, mọi người tản ra khắp khu sinh thái tìm nhưng không thấy và phán đoán chắc cháu còn cũng bị ngã xuống hồ nên tiếp tục lội xuống tìm kiếm. Sau gần 30 phút truy tìm, xác cháu bé thứ hai được tìm thấy ở giữa hồ,” bà Điều kể lại.

 

Hiện trường nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam )

 

Các công nhân làm việc trong khu sinh thái cho hay, khu sinh thái này chuyên tổ chức tiệc cưới, sinh nhật nên rất nhiều người ra vào. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều người dân trong xã Ninh Hiệp vào chơi và tham quan, ăn uống. Chính vì vậy, khi hai cháu nhỏ đi vào khu sinh thái chơi mà không bị ai ngăn cản hay quan tâm.

Ngay sau khi vớt được hai cháu nhỏ lên bờ, nhân viên trong khu đã đưa hai cháu nhỏ đến Trạm y tế xã Ninh Hiệp cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong.

Sơn Bách (Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hồ sinh thái Gia Lâm: Hai học sinh chết đuối

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/3/2020, tại Hà Nội, đông đảo các vị đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội đồng Cây Di sản, Câu lạc bộ Đạp xe kết nối Cây Di sản và Văn phòng Hội đã gặp mặt thân mật, chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM bị phê bình

Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM bị phê bình

(Tin Môi Trường) - UBND TP HCM đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan công văn "báo cáo công suất hoả táng".

VACNE 30 năm
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI