Thứ bảy, 26/09/2020, 14:21:49 PM (GMT+7)

Ban Điều hành tập đoàn Siemens thành lập quỹ cứu trợ COVID-19

(13:39:55 PM 15/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Ban Điều hành tập đoàn Siemens đã quyết định thành lập quỹ cứu trợ toàn cầu để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch corona. Tập đoàn Siemens sẽ đóng góp tương ứng với tổng số tiền mà nhân viên quyên góp. Cá nhân Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens sẽ quyên góp 1 triệu EURO

Ban[-]Điều[-]hành[-]tập[-]đoàn[-]Siemens[-]thành[-]lập[-]quỹ[-]cứu[-]trợ[-]COVID-19

Ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens AG

 
Ban Điều hành tập đoàn Siemens AG đã ra quyết định thành lập quỹ cứu trợ COVID-19 có hiệu lực tức thì. Dưới sự quản lý của tổ chức phục vụ cộng đồng phi lợi nhuận mang tên Siemens Caring Hands e.V (“Caring Hands”), quỹ cứu trợ này sẽ cung cấp sự hỗ trợ nhanh chóng cho các tổ chức và cơ sở y tế cũng như các cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa dịch COVID-19 trên toàn thế giới. 
 
Tất cả các nhân viên Siemens trên toàn thế giới có thể tham gia chương trình quyên góp bằng tiền cho tổ chức Caring Hands với nội dung “COVID-19” là mục đích của quà tặng. Tập đoàn Siemens AG sẽ đóng góp tương ứng trên mỗi một đồng EURO quyên góp được, tức là tập đoàn sẽ trao tặng số tiền tương ứng cho Caring Hands. Sau đó, dựa trên các điều lệ và nguyên tắc hoạt động, tổ chức từ thiện này sẽ phân bổ số tiền tới những nơi cần thiết nhất.
 
“Trên cả phương diện y tế và xã hội thì COVID-19 là một loại thách thức mà toàn nhân loại chưa bao giờ gặp phải trong thời bình. Bây giờ, việc hành động có trách nhiệm là quan trọng hơn bao giờ hết – vì tương lai của công ty chúng ta, vì sức khỏe và an sinh kinh tế cho lực lượng lao động và các đối tác kinh doanh của chúng ta, cũng như vì sự gắn kết xã hội trên toàn cầu. Rất nhiều người đã giúp đỡ để công ty chúng ta lớn mạnh và thành công như ngày hôm nay. Và bây giờ chúng ta muốn giúp đỡ những ai, ngày cũng như đêm, đang thực hiện những công việc tốt đẹp là phục vụ những người bệnh và đối tượng cần trợ giúp trong giai đoạn khủng hoảng dịch bệnh này. Chính vì vậy, tôi kêu gọi tất cả các thành viên trong ban lãnh đạo và nhân viên trên toàn thế giới hãy tham gia quyên góp một cách hào phóng nhất. Mỗi một đồng đều quý. Cá nhân tôi sẽ khởi đầu bằng việc đóng góp 1 triệu Euro”, Ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens AG phát biểu.  
 
Tổ chức phi lợi nhuận Caring Hands sẽ sử dụng số tiền quyên góp hỗ trợ cho các dự án và chương trình cứu trợ đồng thời để mua khẩn cấp những vật dụng cần thiết. Mục đích là để phân phát cứu trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả đến những người bị ảnh hưởng bởi dịch cúm corona trên toàn thế giới. Ban lãnh đạo của Caring Hands sẽ chịu trách nhiệm về việc phân bổ nguồn quỹ cứu trợ. 
 
Siemens Caring Hands e.V là một tổ chức từ thiện được thành lập theo sáng kiến của tập đoàn Siemens AG vào năm 2001. Vào thời điểm đó, Ban lãnh đạo và nhân viên tập đoàn Siemens AG muốn cung cấp sự hỗ trợ trực tiếp tới các nạn nhân của thảm họa khủng bố ngày 11 tháng 9. Caring Hands cũng tham gia tích cực trong thảm họa sóng thần tsunami ở châu Á vào năm 2004 và trận lũ lụt lịch sử trên sông Elbe tại Đức vào năm 2013. Quỹ còn cung cấp cứu trợ cho một số thảm họa thiên nhiên khác. Siemens cam kết nỗ lực hết sức phục vụ xã hội. Tập đoàn dành khoảng 80 triệu EURO cho các hoạt động tài trợ quyên góp và từ thiện mỗi năm.
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ban Điều hành tập đoàn Siemens thành lập quỹ cứu trợ COVID-19

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Đã có 4.018 cây cổ thụ trên cả nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Đã có 4.018 cây cổ thụ trên cả nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/9/2020 Hội đồng Cây Di sản của VACNE đã họp, xét công nhận 21 cây, trong tổng số 46 cây cổ thụ trong hồ sơ của các tỉnh: Hải Dương, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Hải Phòng vừa gửi về, đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 4.018 cây.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

(Tin Môi Trường) - California đang chiến đấu với gần 600 vụ cháy rừng khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán. Các quan chức bang này phải liên hệ với các bang và quốc gia khác yêu cầu trợ giúp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI