»

Thứ bảy, 21/07/2018, 21:56:36 PM (GMT+7)

Yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Vinh về Sơn Trà

(00:19:44 AM 04/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Bộ VH-TT&DL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng xem xét sự việc trên đồng thời có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình.

Bộ VH-TT&DL ngày 2-6 đã có văn bản gửi Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng) tại một buổi tọa đàm.

 
Theo đó, văn bản nêu rõ: Tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Tấn Vinh được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.
 
“Mặc dù đã được chủ trị tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác”, văn bản cho hay.
  

[-]Yêu[-]cầu[-]xử[-]lý[-]phát[-]ngôn[-]của[-]ông[-]Vinh[-]về[-]Sơn[-]Trà

Ông Vinh phát biểu tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Ảnh VIẾT THỊNH.
 
Văn bản cũng trích dẫn ý kiến của ông Vinh được Bộ cho là thiếu chính xác, cụ thể ông Vinh trong phát biểu của mình đã dẫn ra Quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học…
 
“Việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề”, văn bản kết luận.
 
Trên cơ sở đó, Bộ VH-TT&DL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VH-TT&DL trước ngày 15-6-2017 để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.
 
Trước đó, tại buổi tọa đàm  ông Vinh đã khẳng định Sơn Trà là “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh: “Nếu chúng ta làm cho lá phổi ung thư đi thì chúng ta thở bằng gì?”.
 
Tiếp đến, ông Vinh đặt vấn đề: “Chúng ta chọn thế nào? Chọn khai thác Sơn Trà để xây khách sạn trên đó hay giữ gìn Sơn Trà để khách đến tham quan?”. Rồi ông tự đưa ra quan điểm của mình: “Nếu Đà Nẵng giữ được Sơn Trà với vẻ hoang dã quý hiếm như vậy bên cạnh một TP hiện đại của Đà Nẵng thì đó là một điểm đến độc nhất vô nhị của Đà Nẵng và Việt Nam. Nó sẽ làm tăng thu nhập của cộng đồng dân cư, tăng kinh tế-xã hội của Đà Nẵng nói chung chứ không phải một vài doanh nghiệp, một vài người có tiền của”.
 
Cuối cùng, ông Vinh khẳng định sẽ “chiến đấu” đến cùng để bảo vệ Sơn Trà.
(Theo Pháp luật TPHCM)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Vinh về Sơn Trà

  • Trần Thị Ngọc Điệp (07:53:04 AM 04/06/2017)Anh Huỳnh Tấn Vinh nói không sai

    Tôi rơi nước mắt với những khuôn mặt ngơ ngác nhưng đầy sợ hãi của những sinh vật đáng yêu trên bán đảo Sơn Trà. Hãy đừng tàn sát những sinh vật không có khả năng phản vệ để được tồn tại chính môi trường sống sống mà thiên nhiên đã mặc định cho chúng. Tôi chỉ biết anh Huỳnh Tấn Vinh qua truyền thông và bằng kiến thức nghe hiểu cũng như đọc hiểu của mình xin khẳng định anh Vinh nói không sai. Bộ VH-TT&DL đừng làm động tác loại bỏ anh Vinh ra khỏi công tác đấu tranh cho quyền lợi của người dân nữa. Anh Huỳnh Tấn Vinh thật dũng cảm khi nói lên những câu chạm đến lòng tự trọng của nhiều người. tôi nghĩ, có như vậy việc giữ lại nguyên trạng của Sơn Trà mới được thực hiện. Tôi cũng đã từng chỉ ra trường hợp đồi Vọng Cảnh ở Huế. Chính nhờ sự đấu tranh cương quyết của nhân dân thành phố Huế nên hiện nay chúng tôi mới chứng kiến du khách từng đoàn đến Vọng Cảnh ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng với lòng thán phục Tôi cũng tin chắc rằng du khách nước ngoài sẽ không đến lưu trú ở Sơn Trà khi họ biết rằng thành phố này đã băm nát một môi trường tự nhiên độc đáo và tiêu diệt những động vật đáng yêu mà lẽ ra họ có thể ngắm được khi họ đi thưởng ngoạn (sightseeing). Bản thân tôi cũng sẽ nỗ lực với khả năng của mình thuyết phục du khách không lưu trú ở những khách sạn xây ở Sơn Trà. Tôi sẽ góp phần cản trở hành động phá hoại lá phổi xanh của thành phố nơi tôi đã sinh ra và lớn lên.

  • Thanh Đề (18:38:29 PM 04/06/2017)Kiến nghị

    Trước đó, tại buổi tọa đàm ông Vinh đã khẳng định Sơn Trà là “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh: “Nếu chúng ta làm cho lá phổi ung thư đi thì chúng ta thở bằng gì?”. Tôi ủng hộ Ông Vinh. Vì du lịch trong nước chúng ta chỉ biết đập, phá và xây Chứ Không Biết Giữ. Những điều ông Vinh nói là chuẩn xác, mong Bộ rút lại ý kiến yêu cầu xử lý ông Vinh.

  • Thuhuong tranthi (10:30:55 AM 05/06/2017)Ủng hộ ông Huỳnh Tấn Vinh

    Hoàn toàn ủng hộ ông Huỳnh Tấn Vinh. Phát biểu của ông Vinh là ý nguyện của nhân dân Đà nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Xin đừng chụp mũ những ai có ý kiến phản biện . Bảo vệ môi trướng sinh thái là việc làm cần biểu dương, khích lệ chứ không phải để xử lý. Những ai tàn phá môi trường mới cần bị xử lý. Nhân dân cả nước, đàn vooc chà vá , những người quan tâm đến môi trường xin cám ơn ông Vinh và ngưỡng mộ sự dũng cảm và tâm huyết của ông đối với Sơn trà. Kính mong lãnh đạo thành phố lắng nghe tiếng nói của cư dân Đà nẵng và cả nước để giữ gìn mãi 1 Đà nẵng xanh, sach, đẹp. Một thành phố đáng sông cho cả voc cha vá .

Gửi ý kiến bạn đọc về: Yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Vinh về Sơn Trà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI