»

Thứ tư, 17/10/2018, 15:15:26 PM (GMT+7)

Xử lý nghiêm hành vi đổ rác thải công nghiệp không đúng nơi quy định

(21:38:36 PM 26/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 26/10, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Tân, ngụ tại tỉnh Kiên Giang vì hành vi đổ rác thải công nghiệp chưa qua xử lý không đúng nơi quy định.

[-]Xử[-]lý[-]nghiêm[-]hành[-]vi[-]đổ[-]rác[-]thải[-]công[-]nghiệp[-]không[-]đúng[-]nơi[-]quy[-]định[-]

 
Trước đó, Phòng Cảnh sát Môi trường bắt quả tang một xe ô tô vận chuyển hơn 2 tấn rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt về khu đất trống có địa chỉ tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An. Đây là khu tập kết rác thải của Lê Văn Tân hoạt động từ năm 2016 đến nay. 
 
Theo lời khai của ông Tân, số rác thải này lấy ở các công ty ở các khu công nghiệp gần đó, sau đó đem về đổ tại khu vực này, phân loại những loại rác còn sử dụng được rồi bán lại cho cá nhân có nhu cầu. Số không sử dụng ông Tân không đưa đi xử lý mà đưa ra các bãi đất trống đốt hoặc để tràn lan tại đây gây ô nhiễm môi trường. 
 
Tại thời điểm kiểm tra, khu đất này đang có khoảng hơn 30 tấn rác thải sinh hoạt và công nghiệp. Ông Tân không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ hợp đồng thu gom vận chuyển chất thải. Cơ quan Công an đã lập biên bản yêu cầu ông Tân thu gom toàn bộ chất thải đã đổ chuyển giao cho cơ quan có chức năng xử lý. 
 
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng của thị xã Thuận An và tỉnh Bình Dương tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xử lý nghiêm hành vi đổ rác thải công nghiệp không đúng nơi quy định

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

(Tin Môi Trường) - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI