»

Thứ sáu, 20/07/2018, 11:41:02 AM (GMT+7)

Xe chở cây “khủng" được nhìn thấy lần cuối tại khu đô thị Ecopark ở Hưng Yên

(19:50:06 PM 04/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Qua trích xuất camera, địa điểm cuối cùng xe chở cây “khủng” gây xôn xao dư luận được nhìn thấy là tại khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, Hưng Yên) vào ngày 27.3.

Xe[-]chở[-]cây[-]“khủng"[-]được[-]nhìn[-]thấy[-]lần[-]cuối[-]tại[-]khu[-]đô[-]thị[-]Ecopark[-]ở[-]Hưng[-]Yên

Cây cổ thụ bị tạm giữ tại Thừa Thiên - Huế - ẢNH TN

 
Trước thông tin cây "khủng” được vận chuyển từ một tỉnh phía Nam ra đến Hà Nội và biến mất, gây xôn xao dư luận những ngày qua, chiều nay 4.4, đại diện Vụ An toàn giao thông (Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) cho biết địa điểm cuối cùng xe chở cây được nhìn thấy là tại Ecopark.
 
Vị này cho biết, sau khi có phản ánh trên báo chí và dư luận, Vụ An toàn giao thông đã cho kiểm tra và thấy rằng có 2 sự việc liên quan đến các cây "khủng", đều là do Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (tỉnh Quảng Bình) thực hiện.
 
Sự việc thứ nhất là 3 xe chở cây đã bị lực lượng chức năng phát hiện và giữ lại tại Thừa Thiên - Huế. Sự việc thứ hai là 1 cây lớn đã được một số cơ quan báo chí chụp hình ảnh lưu thông qua Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa... ra đến phía Bắc.
 
“Qua kiểm tra hệ thống giám sát hành trình cho thấy, xe chở cây đã ra đến Hà Nội và chủ xe là ở Quảng Bình. Thông tin ban đầu cho thấy xe chở cây này đã xuất phát từ Quảng Bình vào ngày 22.3, điểm cuối xe dừng lại là tại Khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, Hưng Yên, vào 6 giờ 30 sáng 27.3”, vị này cho biết thêm.
 
Qua quá trình rà soát của Vụ An toàn giao thông cho thấy, xe chở cây có giấy phép vận tải do Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cấp, nhưng đơn vị vận tải đã dùng phương tiện chở cây quá khổ, quá tải không đúng với quy định của giấy phép.
 
Hiện tung tích của cây này ở đâu chưa được làm rõ.
 
Trước đó, như đã đưa tin, chiều 30.3, Trạm Cảnh sát giao thông huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) phát hiện 3 xe đầu kéo chở theo 3 cây cổ thụ "khủng" vi phạm quy định về an toàn giao thông.
 
Nhóm tài xế khai nhận chở cây từ Đắk Lắk ra Quảng Bình. Ngay sau khi bị xử phạt, nhóm tài xế đã bỏ lại số cây này tại bãi đất trống của một quán cơm ở đường tránh thành phố Huế, trên quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa phận phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.
 
Ngày 2.3, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn) cho biết đã có văn bản gửi hỏa tốc đến Chi cục Kiểm lâm các tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Bình, cùng Chi cục Kiểm lâm vùng 2 và vùng 4 yêu cầu vào cuộc kiểm tra nguồn gốc cây cổ thụ bị bỏ lại tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 
Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp) cũng yêu cầu Chi cục kiểm lâm vùng 2 và vùng 4 phối hợp với các chi cục kiểm lâm những nơi có dấu hiệu khai thác, vận chuyển số lâm sản trên, kiểm tra xác minh làm rõ và báo cáo về Cục Kiểm lâm trước 5.4.
 
Ngày 4.4, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông vận tải kiểm tra làm rõ các nghi vấn xung quanh các cây cổ thụ này. 
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xe chở cây “khủng" được nhìn thấy lần cuối tại khu đô thị Ecopark ở Hưng Yên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cùng nỗ lực hành động hướng tới Đại hội lần thứ VII Hội BVTN&MT Việt Nam

Cùng nỗ lực hành động hướng tới Đại hội lần thứ VII Hội BVTN&MT Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/7/2018, đông đảo các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam và các đơn vị trực thuộc trong cả nước đã tham dự phiên họp Thường vụ mở rộng, tại khu du lịchTam Đảo (Vĩnh Phúc) thống nhất hành động hoàn thành kế hoạch năm 2018 và chuẩn bị Đại hội lần thứ VII của Hội.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI