»

Chủ nhật, 17/02/2019, 19:38:10 PM (GMT+7)

Website chú thích sai Hoàng Sa sẽ bị hạn chế người dùng tại Việt Nam

(22:48:21 PM 23/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Bộ Thông tin Truyền thông sử dụng biện pháp kỹ thuật hạn chế người dùng Việt Nam vào website có thông tin sai lệch về chủ quyền đất nước.


Website[-]chú[-]thích[-]sai[-]Hoàng[-]Sa[-]sẽ[-]bị[-]hạn[-]chế[-]người[-]dùng[-]tại[-]Việt[-]Nam

Trang Windy.com chú thích sai lệch Hoàng Sa thành "Tam Sa". Ảnh chụp màn hình.
 
Ngày 23/11, ông Lê Quang Tự Do, Cục phó Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông), cho biết đơn vị này đã tiến hành xác minh, xử lý việc website dự báo thời tiết Windy.com chú thích sai quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành "Tam Sa".
 
Theo ông, Cục đã tìm cách liên hệ với đơn vị quản lý trang Windy.com để yêu cầu sửa lại thông tin sai lệch này, tuy nhiên, không tìm được đơn vị chủ quản và đầu mối liên hệ. 
 
"Chúng tôi đã tìm hiểu và thấy rằng website dự báo thời tiết này có tên miền quốc tế, đặt máy chủ ở nước ngoài, không có tư cách pháp nhân tại Việt Nam nên không thể xử lý theo quy định của pháp luật trong nước", ông Tự Do nói. 
 
Vì vậy, Bộ Thông tin Truyền thông đang sử dụng các biện pháp kỹ thuật để hạn chế người dùng Việt Nam truy cập những website có thông tin không chính xác về chủ quyền đất nước.
 
Đồng thời, ông Lê Quang Tự Do khuyến cáo người dân nên dùng các website, ứng dụng có bản đồ chính thức, không sai lệch về chủ quyền Việt Nam. 
 
Chiều 23/11, website Windy.com và ứng dụng của trang này trên điện thoại vẫn chú thích quần đảo Hoàng Sa thành "Tam Sa" bằng tiếng Việt.
 
Trước đó, ngày 6/11, Sở Thông tin Truyền thông Khánh Hòa có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị có hướng dẫn xử lý việc website Windy.com chú thích sai địa danh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, với tên gọi "Tam Sa".
 
Windy là ứng dụng dự báo thời tiết phổ biến; trên hệ điều hành Android, có hơn 5 triệu lượt tải ứng dụng. Hiện trên kho ứng dụng Google Play, rất nhiều người dùng Việt Nam đang phản ứng mạnh mẽ bằng cách đồng loạt đánh giá ứng dụng một sao (mức thấp nhất). 
(Viết Tuân/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Website chú thích sai Hoàng Sa sẽ bị hạn chế người dùng tại Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Bàng và cây Muỗm gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền Bì, thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vừa được chính quyền, các tổ chức tôn giáo và nhân dân địa phương tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 14/2/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm 16-2 thông báo kế hoạch trồng thêm 1 tỉ cây trước năm 2050 với hy vọng giúp nước này đáp ứng các mục tiêu đề ra khi ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI