»

Thứ tư, 21/08/2019, 17:08:36 PM (GMT+7)

Website chú thích sai Hoàng Sa sẽ bị hạn chế người dùng tại Việt Nam

(22:48:21 PM 23/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Bộ Thông tin Truyền thông sử dụng biện pháp kỹ thuật hạn chế người dùng Việt Nam vào website có thông tin sai lệch về chủ quyền đất nước.


Website[-]chú[-]thích[-]sai[-]Hoàng[-]Sa[-]sẽ[-]bị[-]hạn[-]chế[-]người[-]dùng[-]tại[-]Việt[-]Nam

Trang Windy.com chú thích sai lệch Hoàng Sa thành "Tam Sa". Ảnh chụp màn hình.
 
Ngày 23/11, ông Lê Quang Tự Do, Cục phó Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông), cho biết đơn vị này đã tiến hành xác minh, xử lý việc website dự báo thời tiết Windy.com chú thích sai quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành "Tam Sa".
 
Theo ông, Cục đã tìm cách liên hệ với đơn vị quản lý trang Windy.com để yêu cầu sửa lại thông tin sai lệch này, tuy nhiên, không tìm được đơn vị chủ quản và đầu mối liên hệ. 
 
"Chúng tôi đã tìm hiểu và thấy rằng website dự báo thời tiết này có tên miền quốc tế, đặt máy chủ ở nước ngoài, không có tư cách pháp nhân tại Việt Nam nên không thể xử lý theo quy định của pháp luật trong nước", ông Tự Do nói. 
 
Vì vậy, Bộ Thông tin Truyền thông đang sử dụng các biện pháp kỹ thuật để hạn chế người dùng Việt Nam truy cập những website có thông tin không chính xác về chủ quyền đất nước.
 
Đồng thời, ông Lê Quang Tự Do khuyến cáo người dân nên dùng các website, ứng dụng có bản đồ chính thức, không sai lệch về chủ quyền Việt Nam. 
 
Chiều 23/11, website Windy.com và ứng dụng của trang này trên điện thoại vẫn chú thích quần đảo Hoàng Sa thành "Tam Sa" bằng tiếng Việt.
 
Trước đó, ngày 6/11, Sở Thông tin Truyền thông Khánh Hòa có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị có hướng dẫn xử lý việc website Windy.com chú thích sai địa danh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, với tên gọi "Tam Sa".
 
Windy là ứng dụng dự báo thời tiết phổ biến; trên hệ điều hành Android, có hơn 5 triệu lượt tải ứng dụng. Hiện trên kho ứng dụng Google Play, rất nhiều người dùng Việt Nam đang phản ứng mạnh mẽ bằng cách đồng loạt đánh giá ứng dụng một sao (mức thấp nhất). 
(Viết Tuân/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Website chú thích sai Hoàng Sa sẽ bị hạn chế người dùng tại Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/8/2019, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp công nhận thêm 99 cây cổ thụ (ở 6 tỉnh, thành phố) đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam, trong số đó có cây vải thiều (được gọi là cây Vải Tổ) do cụ Hoàng Văn Cơm ở làng Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trồng vào năm 1870.

Tin Môi Trường
 Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

(Tin Môi Trường) - Giới chức thành phố tiếp nhận phản ánh của các nhà vận động quyền lợi của phụ nữ, theo đó bảo vệ quyền được để ngực trần ở nữ giới đến hồ bơi, và phát hiện không có luật nào cấm phái đẹp phô bày cơ thể.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI