»

Thứ tư, 23/01/2019, 00:52:54 AM (GMT+7)

Vụ Thừa Thiên - Huế bắt giữ 3 cây gỗ khủng: Nguồn gốc gỗ từ rừng Đắk Lắk

(15:38:54 PM 02/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết hiện đã xác định được 3 cây gỗ khủng bị bắt giữ tại tỉnh Thừa Thiên Huế có nguồn gốc từ rừng Đắk Lắk.

Trao đổi với phóng viên chiều 2-4, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm thuộc Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết đã chỉ đạo lực lượng kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk xác minh làm rõ nguồn gốc những cây gỗ khủng vận chuyển trên Quốc lộ 1 và bị bắt giữ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế mà báo chí phản ánh.

 

[-]Vụ[-]Thừa[-]Thiên[-]-[-]Huế[-]bắt[-]giữ[-]3[-]cây[-]gỗ[-]khủng:[-]Nguồn[-]gốc[-]gỗ[-]từ[-]rừng[-]Đắk[-]Lắk 

Cây gỗ khủng vận chuyển băng qua nhiều tỉnh thành
 
"Hiện lực lượng kiểm lâm đang tích cực xác minh và sẽ sớm làm rõ nguồn gốc những cây gỗ này. Đối với cây trong vườn thì chỉ cần xác minh của chính quyền là có thể vận chuyển được. Còn nếu có nguồn gốc từ rừng thì cần phải làm rõ những vấn đề liên quan" - ông Tùng cho biết thêm.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về ngồn gốc những cây gỗ mà báo chí phản ánh và Cục kiểm lâm chỉ đạo xác minh, ông Y Sy H’Đơk, Chi cục Trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, cho biết "Lực lượng kiểm lâm đã xác định vị trí cây gỗ là ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng. Hiện đang giao cho anh em đi xác minh hiện trường, anh em đi rừng về mới xác định được số cây"
 
Khi phóng viên hỏi cây gỗ đó có nguồn tốc từ rừng phải không thì ông Y Sy H'Đơk nói: "Nó có nguồn gốc từ rừng Tam Giang, đang cho anh em đi xác minh, cụ thể thế nào thì chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh rồi trả lời báo chí"
 
Trước đó, tối ngày 26-3, nhiều người dân trên tuyến Quốc lộ 1 thuộc nhiều tỉnh tại miền Trung không khỏi giật mình trước việc một chiếc xe đầu kéo BKS 73C – 034.64, rơ moóc BKS 73R-003.38 của Công ty TNHH Cơ Khí Hải Sơn chở 1 cây gỗ khủng băng băng trên Quốc lộ 1. Chiếc xe vi phạm ATGT nhưng dễ dàng qua hầu hết các chốt giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 mà chiếc xe đi qua.
 
Tiếp đó, ngày 31-3, lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế bắt giữ 2 xe đầu kéo và 1 xe tải đang chở cây khủng quá khổ, quá tải từ hướng Nam ra Bắc.
(Theo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ Thừa Thiên - Huế bắt giữ 3 cây gỗ khủng: Nguồn gốc gỗ từ rừng Đắk Lắk

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI