»

Thứ hai, 24/09/2018, 04:30:46 AM (GMT+7)

Vụ cây “khủng": Có người xưng là chủ đến làm việc

(18:31:56 PM 03/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Có người tự xưng là đại diện chủ ba cây này đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Liên quan đến số cây "khủng" được phát hiện ngang nhiên vận chuyển trên quốc lộ, trưa 3-4, một nguồn tin từ Phòng Thanh tra, pháp chế thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết khoảng 11 giờ trưa, có một người tự xưng là đại diện chủ ba cây này đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 

[-]Vụ[-]cây[-]“khủng":[-]Có[-]người[-]xưng[-]là[-]chủ[-]đến[-]làm[-]việc 

Cây 'khủng' đang được giữ lại tại Thừa Thiên-Huế.
 
Tại buổi làm việc, người này trình ra hai bộ hồ sơ liên quan đến các cây cổ thụ nêu trên.
 
Tuy nhiên, các bộ hồ sơ này đều là bản photocopy, không có giá trị pháp lý, không đủ căn cứ xác định được chủ của số cây trên nên cơ quan chức năng yêu cầu người này phải cung cấp bản chính trong thời gian sớm nhất mới tiến hành làm việc.
 
Hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế đang cử lực lượng trông coi 24/24 giờ và sẵn sàng làm việc với những người có liên quan vào bất cứ thời điểm nào nhằm sớm xác minh làm rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ lô hàng và các hồ sơ liên quan.
 
[-]Vụ[-]cây[-]“khủng":[-]Có[-]người[-]xưng[-]là[-]chủ[-]đến[-]làm[-]việc
Theo CSGT, nếu các thủ tục xác định nguồn gốc cây này hoàn tất thì chủ xe phải cưa giảm chiều cao các cây theo đúng quy định mới được phép lưu thông tiếp.
 
Như đã thông tin, vào đêm 30-3, lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện ba xe đầu kéo mang biển số tỉnh Quảng Bình chở theo ba cây cổ thụ lưu thông trên QL1 qua xã Lộc Điền (Phú Lộc) nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.
 
Sau khi kiểm tra, các xe này đều chở cây vượt quá 10% chiều dài xe, quá tải 20%-50%. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt các tài xế với tổng số tiền gần 82 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái xe 1-3 tháng.
 
Ngay sau đó, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm thuộc Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), chỉ đạo Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk xác minh làm rõ nguồn gốc những cây gỗ nói trên.
 
Đến chiều 2-4, ông Nguyễn Văn Tiếp, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Krông Năng (Đắk Lắk), thông tin đơn vị đã xác định được nguồn gốc một trong ba cây trên có nguồn gốc tại vườn nhà ông Nguyễn Ngọc Chung (thôn Giang Hà, xã Tam Giang, huyện Krông Năng).
 
Chiều 3-4, ông Trịnh Ngọc Thuận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế), cho biết có người liên hệ với lực lượng kiểm lâm hẹn chiều nay sẽ làm việc.
 
"Tuy nhiên, chúng tôi cũng không chắc họ có đến hay không và chúng tôi cũng không biết người hẹn đến làm việc là chủ cây hay là đơn vị vận chuyển" - ông Thuận nói. 
(Theo DO NGUYỄN/PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ cây “khủng": Có người xưng là chủ đến làm việc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường đánh giá cao những đóng góp của Hội BVTN&MT Việt Nam

Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường đánh giá cao những đóng góp của Hội BVTN&MT Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Sáng 21/9/2018, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đông đảo các vị lãnh đạo nhiều đơn vị của Bộ Tài nguyên & Môi trường đã đến thăm Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam tại Hà Nội và làm việc với các vị lãnh đạo Hội nhằm tăng cường sự hợp tác.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI