»

Thứ sáu, 26/04/2019, 10:43:09 AM (GMT+7)

Vụ cây “khủng": Có người xưng là chủ đến làm việc

(18:31:56 PM 03/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Có người tự xưng là đại diện chủ ba cây này đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Liên quan đến số cây "khủng" được phát hiện ngang nhiên vận chuyển trên quốc lộ, trưa 3-4, một nguồn tin từ Phòng Thanh tra, pháp chế thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết khoảng 11 giờ trưa, có một người tự xưng là đại diện chủ ba cây này đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 

[-]Vụ[-]cây[-]“khủng":[-]Có[-]người[-]xưng[-]là[-]chủ[-]đến[-]làm[-]việc 

Cây 'khủng' đang được giữ lại tại Thừa Thiên-Huế.
 
Tại buổi làm việc, người này trình ra hai bộ hồ sơ liên quan đến các cây cổ thụ nêu trên.
 
Tuy nhiên, các bộ hồ sơ này đều là bản photocopy, không có giá trị pháp lý, không đủ căn cứ xác định được chủ của số cây trên nên cơ quan chức năng yêu cầu người này phải cung cấp bản chính trong thời gian sớm nhất mới tiến hành làm việc.
 
Hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế đang cử lực lượng trông coi 24/24 giờ và sẵn sàng làm việc với những người có liên quan vào bất cứ thời điểm nào nhằm sớm xác minh làm rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ lô hàng và các hồ sơ liên quan.
 
[-]Vụ[-]cây[-]“khủng":[-]Có[-]người[-]xưng[-]là[-]chủ[-]đến[-]làm[-]việc
Theo CSGT, nếu các thủ tục xác định nguồn gốc cây này hoàn tất thì chủ xe phải cưa giảm chiều cao các cây theo đúng quy định mới được phép lưu thông tiếp.
 
Như đã thông tin, vào đêm 30-3, lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện ba xe đầu kéo mang biển số tỉnh Quảng Bình chở theo ba cây cổ thụ lưu thông trên QL1 qua xã Lộc Điền (Phú Lộc) nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.
 
Sau khi kiểm tra, các xe này đều chở cây vượt quá 10% chiều dài xe, quá tải 20%-50%. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt các tài xế với tổng số tiền gần 82 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái xe 1-3 tháng.
 
Ngay sau đó, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm thuộc Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), chỉ đạo Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk xác minh làm rõ nguồn gốc những cây gỗ nói trên.
 
Đến chiều 2-4, ông Nguyễn Văn Tiếp, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Krông Năng (Đắk Lắk), thông tin đơn vị đã xác định được nguồn gốc một trong ba cây trên có nguồn gốc tại vườn nhà ông Nguyễn Ngọc Chung (thôn Giang Hà, xã Tam Giang, huyện Krông Năng).
 
Chiều 3-4, ông Trịnh Ngọc Thuận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế), cho biết có người liên hệ với lực lượng kiểm lâm hẹn chiều nay sẽ làm việc.
 
"Tuy nhiên, chúng tôi cũng không chắc họ có đến hay không và chúng tôi cũng không biết người hẹn đến làm việc là chủ cây hay là đơn vị vận chuyển" - ông Thuận nói. 
(Theo DO NGUYỄN/PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ cây “khủng": Có người xưng là chủ đến làm việc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/4/2019 (ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2019 âm lịch), chính quyền và nhân dân địa phương xã Hải Anh, huyện hải Hậu, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 4 cây trên địa bàn.

Tin Môi Trường
 Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

(Tin Môi Trường) - Lực lượng cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa, một phần mái vòm công trình nổi tiếng đã bị đổ sập.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI