»

Thứ tư, 19/12/2018, 07:58:23 AM (GMT+7)

Vụ cây “khủng": Có người xưng là chủ đến làm việc

(18:31:56 PM 03/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Có người tự xưng là đại diện chủ ba cây này đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Liên quan đến số cây "khủng" được phát hiện ngang nhiên vận chuyển trên quốc lộ, trưa 3-4, một nguồn tin từ Phòng Thanh tra, pháp chế thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết khoảng 11 giờ trưa, có một người tự xưng là đại diện chủ ba cây này đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 

[-]Vụ[-]cây[-]“khủng":[-]Có[-]người[-]xưng[-]là[-]chủ[-]đến[-]làm[-]việc 

Cây 'khủng' đang được giữ lại tại Thừa Thiên-Huế.
 
Tại buổi làm việc, người này trình ra hai bộ hồ sơ liên quan đến các cây cổ thụ nêu trên.
 
Tuy nhiên, các bộ hồ sơ này đều là bản photocopy, không có giá trị pháp lý, không đủ căn cứ xác định được chủ của số cây trên nên cơ quan chức năng yêu cầu người này phải cung cấp bản chính trong thời gian sớm nhất mới tiến hành làm việc.
 
Hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế đang cử lực lượng trông coi 24/24 giờ và sẵn sàng làm việc với những người có liên quan vào bất cứ thời điểm nào nhằm sớm xác minh làm rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ lô hàng và các hồ sơ liên quan.
 
[-]Vụ[-]cây[-]“khủng":[-]Có[-]người[-]xưng[-]là[-]chủ[-]đến[-]làm[-]việc
Theo CSGT, nếu các thủ tục xác định nguồn gốc cây này hoàn tất thì chủ xe phải cưa giảm chiều cao các cây theo đúng quy định mới được phép lưu thông tiếp.
 
Như đã thông tin, vào đêm 30-3, lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện ba xe đầu kéo mang biển số tỉnh Quảng Bình chở theo ba cây cổ thụ lưu thông trên QL1 qua xã Lộc Điền (Phú Lộc) nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.
 
Sau khi kiểm tra, các xe này đều chở cây vượt quá 10% chiều dài xe, quá tải 20%-50%. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt các tài xế với tổng số tiền gần 82 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái xe 1-3 tháng.
 
Ngay sau đó, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm thuộc Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), chỉ đạo Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk xác minh làm rõ nguồn gốc những cây gỗ nói trên.
 
Đến chiều 2-4, ông Nguyễn Văn Tiếp, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Krông Năng (Đắk Lắk), thông tin đơn vị đã xác định được nguồn gốc một trong ba cây trên có nguồn gốc tại vườn nhà ông Nguyễn Ngọc Chung (thôn Giang Hà, xã Tam Giang, huyện Krông Năng).
 
Chiều 3-4, ông Trịnh Ngọc Thuận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế), cho biết có người liên hệ với lực lượng kiểm lâm hẹn chiều nay sẽ làm việc.
 
"Tuy nhiên, chúng tôi cũng không chắc họ có đến hay không và chúng tôi cũng không biết người hẹn đến làm việc là chủ cây hay là đơn vị vận chuyển" - ông Thuận nói. 
(Theo DO NGUYỄN/PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ cây “khủng": Có người xưng là chủ đến làm việc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

(Tin Môi Trường) - Sáng 14/12, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y phối hợp với Văn phòng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) tổ chức Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI