»

Thứ tư, 17/10/2018, 05:59:47 AM (GMT+7)

Vụ 10 ngư dân mất tích: Người nhà sốt ruột vì nhiễu thông tin

(21:22:59 PM 19/12/2014)
(Tin Môi Trường) - Đến trưa 19-12, tung tích về 10 ngư dân Bạc Liêu mất tích khi đang đánh bắt ngoài khơi vào chiều 17-12 vẫn bặt vô âm tín. Người nhà đang lo lắng vì có thông tin họ được cứu nhưng cũng có tin đã thấy tàu tại khu vực mất tích.

[-]Vụ[-]10[-]ngư[-]dân[-]mất[-]tích:[-]Người[-]nhà[-]sốt[-]ruột[-]vì[-]nhiễu[-]thông[-]tin
Nhiều tàu cá neo đậu tại cửa biển Nhà Mát không dám ra khơi vì biển động

 

Suốt đêm qua, người dân ở xóm chài khóm Bờ Tây, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu dường như không ngủ. Họ ngóng chờ từng giây từng phút tin tức từ ngoài khơi báo về với hy vọng mong manh.

Sáng 19-12, bà Nguyễn Kim Nương, vợ chủ tàu Phan Văn Nam, cho biết vẫn chưa có chút manh mối nào về chồng, con trai và các thuyền viên. “Sáng nay, có nghe thông tin tìm thấy mấy thùng tôm trôi dạt ở cửa biển Rạch Gốc, rồi sau đó là thông tin có tàu nhìn thấy thấp thoáng một ca bin tàu màu xanh (trùng với màu ca bin tàu mất tích) tại khu vực tìm kiếm nhưng toàn bộ thông tin đều chưa được kiểm chứng”, bà Nương cho biết.

Trưa cùng ngày, người thân của các ngư dân mất tích vỡ òa trong niềm vui khôn xiết khi tiếp tục nhận được thông tin một tàu cá cứu được 8 ngư dân đang trôi dạt gần cửa biển Rạch Gốc. Nhưng đây cũng là thông tin truyền miệng mà thôi.

Trả lời qua điện thoại, ông Lê Đồng Dương, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn loại thủy sản Bạc Liêu, cho biết sau khi dò lại lịch trình, Đồn Biên phòng Nhà Mát cho biết tàu này rất có thể đã lách trạm kiểm soát vì không có thông tin trình báo lúc ra khơi.

Cùng ngày, ông Lai Thanh Ẩn, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, cho biết các cơ quan chức năng đang gặp lúng túng trong việc tìm kiếm cứu nạn do người nhà chậm báo tin và có 2 luồng thông tin khác nhau.

“Một luồng thông tin cho biết tàu gặp nạn cách bờ biển Nhà Mát 22 hải lý và một luồng thông tin cho biết tàu gặp nạn cách bờ biển Bồ Đề (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) 16 hải lý. Hiện Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu đang xác định lại tọa độ để tìm kiếm. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng hệ thống thông tin liên lạc kêu gọi các tàu của ngư dân đang đánh bắt gần khu vực nghi tàu bị chìm để hỗ trợ tìm kiếm”- ông Ẩn nói.

Như đã thông tin, tàu cá BL 1047 TS do ngư dân Phan Văn Nam làm chủ xuất phát tại cửa biển Nhà Mát (Bạc Liêu) vào ngày 16-12, trên tàu có 10 người, được báo tin tàu đã bị chìm vào khoảng 14 giờ ngày 17-12, khi tàu này đang hoạt động cách bờ biển Bồ Đề 16 hải lý. Đến hơn 15 giờ ngày 18-12, thông tin tàu mất tích được gia đình trình báo đến cơ quan chức năng.

Theo NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ 10 ngư dân mất tích: Người nhà sốt ruột vì nhiễu thông tin

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

(Tin Môi Trường) - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI