»

Chủ nhật, 19/05/2019, 17:35:48 PM (GMT+7)

Vỡ đập thủy điện khủng khiếp ở Lào không ảnh hưởng tới Kon Tum

(21:41:53 PM 24/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Thủy điện Xe Pian-Xe Namroy của Lào bị vỡ có hướng nước chảy về phía nước Campuchia nên không ảnh hưởng đến tỉnh Kon Tum.

Vỡ[-]đập[-]thủy[-]điện[-]khủng[-]khiếp[-]ở[-]Lào[-]không[-]ảnh[-]hưởng[-]tới[-]Kon[-]Tum

Lực lượng chức năng Lào đang tiến hành cứu hộ nạn nhân 
 
Chiều ngày 24-7, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã biết thông tin vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy của Lào bị vỡ vào tối 23-7. Tuy nhiên, do thủy điện bị vỡ nằm trên nhánh sông Mê Kông, có hướng nước chảy về phía Campuchia. "Do vậy không ảnh hưởng đến tỉnh Kon Tum" – lãnh đạo này nói.
 
Tỉnh Kon Tum là tỉnh có đường biên giới với giáp với tỉnh Attapeu (Lào). Vị trí xây dựng thủy điện chỉ cách cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum chừng 160km.
 
Trước đó, như đã dẫn lời các Hãng Thông tấn nước ngoài đưa tin, con đập bị vỡ xả ra 5 tỉ m3 nước khiến "nhiều người thiệt mạng và hàng trăm người khác mất tích". Vụ vỡ đập làm 6 ngôi làng ở Sanamxay bao gồm (Yai Thae, Hinlad, Mai, Thasengchan, Tha Hin, Samong) chìm trong biển nước. Thảm họa đã khiến khoảng 1.300 hộ dân mất nhà cửa.
 
Vỡ[-]đập[-]thủy[-]điện[-]khủng[-]khiếp[-]ở[-]Lào[-]không[-]ảnh[-]hưởng[-]tới[-]Kon[-]Tum
Vụ vỡ đập làm 1.300 hộ dân mất nhà của 
 
Đập thủy điện nói trên đang được xây bởi công ty điện Xe Pien-Xe Namnoy, còn được gọi là PNPC. Dự án có tổng giá trị 1,2 tỷ USD, do liên doanh gồm một số công ty Hàn Quốc, Thái Lan và một Cty điện lực Lào vận hành.Công trình có công suất 410 MW, khởi công năm 2013 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. Đoạn sông trong vùng xây dựng đập có địa hình dốc, cao trình chênh nhau 800m, nằm trên sông Xe Kong
( Hoàng Thanh/NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vỡ đập thủy điện khủng khiếp ở Lào không ảnh hưởng tới Kon Tum

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mời tham dự Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải”

Mời tham dự Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải”

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Chương trình “Vì môi biển trường không rác thải” tại Khu du lịch Linh Trường, Thanh Hóa

Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI