»

Chủ nhật, 17/02/2019, 16:35:10 PM (GMT+7)

Vỡ đập thủy điện khủng khiếp ở Lào không ảnh hưởng tới Kon Tum

(21:41:53 PM 24/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Thủy điện Xe Pian-Xe Namroy của Lào bị vỡ có hướng nước chảy về phía nước Campuchia nên không ảnh hưởng đến tỉnh Kon Tum.

Vỡ[-]đập[-]thủy[-]điện[-]khủng[-]khiếp[-]ở[-]Lào[-]không[-]ảnh[-]hưởng[-]tới[-]Kon[-]Tum

Lực lượng chức năng Lào đang tiến hành cứu hộ nạn nhân 
 
Chiều ngày 24-7, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã biết thông tin vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy của Lào bị vỡ vào tối 23-7. Tuy nhiên, do thủy điện bị vỡ nằm trên nhánh sông Mê Kông, có hướng nước chảy về phía Campuchia. "Do vậy không ảnh hưởng đến tỉnh Kon Tum" – lãnh đạo này nói.
 
Tỉnh Kon Tum là tỉnh có đường biên giới với giáp với tỉnh Attapeu (Lào). Vị trí xây dựng thủy điện chỉ cách cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum chừng 160km.
 
Trước đó, như đã dẫn lời các Hãng Thông tấn nước ngoài đưa tin, con đập bị vỡ xả ra 5 tỉ m3 nước khiến "nhiều người thiệt mạng và hàng trăm người khác mất tích". Vụ vỡ đập làm 6 ngôi làng ở Sanamxay bao gồm (Yai Thae, Hinlad, Mai, Thasengchan, Tha Hin, Samong) chìm trong biển nước. Thảm họa đã khiến khoảng 1.300 hộ dân mất nhà cửa.
 
Vỡ[-]đập[-]thủy[-]điện[-]khủng[-]khiếp[-]ở[-]Lào[-]không[-]ảnh[-]hưởng[-]tới[-]Kon[-]Tum
Vụ vỡ đập làm 1.300 hộ dân mất nhà của 
 
Đập thủy điện nói trên đang được xây bởi công ty điện Xe Pien-Xe Namnoy, còn được gọi là PNPC. Dự án có tổng giá trị 1,2 tỷ USD, do liên doanh gồm một số công ty Hàn Quốc, Thái Lan và một Cty điện lực Lào vận hành.Công trình có công suất 410 MW, khởi công năm 2013 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. Đoạn sông trong vùng xây dựng đập có địa hình dốc, cao trình chênh nhau 800m, nằm trên sông Xe Kong
( Hoàng Thanh/NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vỡ đập thủy điện khủng khiếp ở Lào không ảnh hưởng tới Kon Tum

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Bàng và cây Muỗm gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền Bì, thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vừa được chính quyền, các tổ chức tôn giáo và nhân dân địa phương tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 14/2/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm 16-2 thông báo kế hoạch trồng thêm 1 tỉ cây trước năm 2050 với hy vọng giúp nước này đáp ứng các mục tiêu đề ra khi ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI