»

Thứ sáu, 24/05/2019, 15:59:49 PM (GMT+7)

Vân Đồn được quy hoạch thành nơi sản xuất phim

(13:07:00 PM 21/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Khu kinh tế Vân Đồn sẽ trở thành địa điểm sản xuất phim, với 2 phòng thu phim quốc tế, và tổ chức liên hoan phim hàng năm. Đó là một phần trong quy hoạch Vân Đồn đến năm 2030, sẽ được trình Thủ tướng phê duyệt.

Vân[-]Đồn[-]được[-]quy[-]hoạch[-]thành[-]nơi[-]sản[-]xuất[-]phim

Vân Đồn sẽ là trung tâm sản xuất phim, tổ chức liên hoan phim quốc tế - Ảnh: Tư liệu

 
Trong định hướng phát triển du lịch, khu kinh tế Vân Đồn sẽ phát triển du lịch sinh thái và văn hóa cao cấp, hình thành trung tâm sản xuất phim, tổ chức liên hoan phim hàng năm, và phát triển ngành thời trang, ngành bán lẻ.
 
Không dừng lại ở đó, khu kinh tế Vân Đồn cũng được quy hoạch để trở thành nơi diễn ra một số sự kiện âm nhạc và các buổi hòa nhạc.
 
Đó là một phần trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, định hướng trở thành đặc khu kinh tế phía Bắc.
 
Quy hoạch khu kinh tế Vân Đồn do công ty PricewaterhouseCoopers và Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch - đầu tư) lập và sẽ được Bộ Kế hoạch - đầu tư trình Thủ tướng quyết định trong thời gian tới.
 
Theo đó, khu kinh tế Vân Đồn được định hướng phát triển dựa trên 3 trụ cột chính: du lịch, dịch vụ văn hóa và sáng tạo, sản xuất và hậu cần.
 
Nội dung quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội đến năm 2030 cũng nêu rõ, khu kinh tế Vân Đồn những năm tới cần tới 70,2 tỉ USD để phát triển hệ thống giao thông hàng không, đường bộ, đường sắt cao tốc, đường biển; hệ thống hạ tầng đô thị; và hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin.
 
Trong đó, có 22 dự án hạ tầng lớn như xây dựng trung tâm R&D (nghiên cứu và phát triển), khu công nghệ cao, xây dựng trung tâm nhạc hội, trung tâm trình diễn đa chức năng, đại học về trình diễn và nghệ thuật, đại học công nghệ thông tin…
 
Nguồn vốn xây dựng khu kinh tế Vân Đồn, định hướng thành đặc khu kinh tế trong tương lai sẽ huy động từ vốn ngân sách nhà nước, vốn đầu tư nước ngoài, và nguồn vốn tư nhân.
 
Với sức hút một đặc khu kinh tế tương lai, đến nay Vân Đồn đã nhận được cam kết đầu tư từ hàng loạt tập đoàn tư nhân lớn như Sungroup, FLC, CEO, MBland, Crytal Bay and HD Mon.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vân Đồn được quy hoạch thành nơi sản xuất phim

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22/5/2019). Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3. Diễn đàn nhằm tăng cường hợp tác và liên kết trong quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam giữa các bên liên quan. Diễn đàn được tổ chức trong hai ngày 22 và 23/5/2019 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI