»

Thứ sáu, 17/07/2020, 00:04:05 AM (GMT+7)

Tuần lễ sinh thái 2020 chủ đề “Dấu chân Nước và Năng lượng trong Du lịch”

(14:07:19 PM 29/06/2020)
(Tin Môi Trường) - Tuần lễ sinh thái 2020 chủ đề “Dấu chân Nước và Năng lượng trong Du lịch” chào đón tất cả các bạn trẻ quan tâm đến lối sống sinh thái, thuận tự nhiên tham gia các chuỗi hoạt động trong 5 ngày từ 02 – 06/07/2020 tại Trường Đại học Nha Trang.

 Tuần lễ sinh thái tổ chức nhằm nuôi dưỡng và phát triển việc thực hiện lối sống sinh thái trở thành một xu hướng xã hội trong giới trẻ ở Nha Trang để mở rộng mạng lưới ở Việt Nam. Tuần lễ sinh thái 2020 sẽ bao gồm nhiều hoạt động khác nhau hướng đến các nhóm sinh viên từ nhiều chuyên ngành tại thành phố Nha Trang. Bên cạnh đó, chương trình sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm mang lại những ý tưởng và hành động thú vị liên quan đến chủ đề về lối sống sinh thái. 

 

Tuần[-]lễ[-]sinh[-]thái[-]2020[-]chủ[-]đề[-]“Dấu[-]chân[-]Nước[-]và[-]Năng[-]lượng[-]trong[-]Du[-]lịch”
 
 
Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh thái ở trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (10/2018), trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (9/2019) và trường  Đại học Khoa học,Đại học Thái Nguyên (10/2019). Đại học Nha Trang được lựa chọn là điểm đến tiếp theo của Tuần lễ sinh thái 2020 nhằm mục tiêu mở rộng mạng lưới sinh thái trong giới trẻ trên cả nước, chính tiếng nói cùng tư duy nhạy bén của người trẻ là công cụ mạnh mẽ nhất để hành động hướng đến bảo vệ môi trường. Chiến dịch Tuần lễ sinh thái 2020  chủ đề “Dấu chân Nước Năng lượng trong Du lịch” tại trường Đại học Nha Trang tạo ra một sân chơi lành mạnh và hấp dẫn cho thanh niên thành phố Nha Trang. Đây là nơi các bạn có thể trao đổi, giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với nhau, tìm kiếm phương hướng phát triển bền vững gắn với lối sống sinh thái trong tương lai cho các hoạt động dành cho giới trẻ cũng như bản thân của mỗi cá nhân. Hiện nay việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên nước và năng lượng đến ngành du lịch đang ngày được chú trọng và cần thúc đẩy một cách bền vững, lâu dài trong giới trẻ. 
 
Tuần lễ sinh thái 2020 chủ đề “Dấu chân Nước Năng lượng trong Du lịch” bao gồm hai phần hoạt động chính là “Không gian sinh thái” và “Giảng đường sinh thái”. “Không gian sinh thái” với sự tham gia giới thiệu của các dự án, đội, nhóm và doanh nghiệp xã hội trên khắp TP. Nha Trang; buổi nói chuyện của các khách mời là những người trẻ tuổi đã có sự thành công nhất định trên con đường hoạt động trong lĩnh vực môi trường vào ngày 02/07/2020 và buổi phản biện dự án của 50 bạn học viên ngày 06/07/2020. Phần “Giảng đường sinh thái” là tập huấn chuyên sâu trên giảng đường, thực địa trải nghiệm và phát triển kỹ năng xây dựng dự án cho 50 học viên trong 3 ngày từ 03-05/07/2020.
 
Sự kiện Tuần lễ sinh thái 2020 chủ đề “Dấu chân Nước Năng lượng trong Du lịch” tổ chức tại trường Đại học Nha Trang nằm trong khuôn khổ dự án “Nhân rộng và lồng ghép phương pháp tiếp cận sáng tạo của phong trào sinh thái vào hoạt động của các trường đại học giai đoạn 2018-2020” do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) phối hợp tổ chức với các trường đại học dưới sự tài trợ của Viện Rosa Luxemburg Stiftung, văn phòng khu vực Đông Nam Á (RLS).
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuần lễ sinh thái 2020 chủ đề “Dấu chân Nước và Năng lượng trong Du lịch”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hội thảo Giải pháp bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, cảnh quan môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

Hội thảo Giải pháp bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, cảnh quan môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

(Tin Môi Trường) - Ngày 9/7/2020, tại thành phố Ninh Bình, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức Hội thảo “Giải pháp khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ cảnh quan, môi trường ở cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới vùng Đồng bằng Bắc bộ và Tây Nam Bộ.

Tin Môi Trường
 Nước vượt mốc trận "đại hồng thủy" năm 1998 trên một đoạn sông Dương Tử

Nước vượt mốc trận "đại hồng thủy" năm 1998 trên một đoạn sông Dương Tử

(Tin Môi Trường) - Mưa to tiếp tục đẩy mực nước trên sông Dương Tử đoạn chảy qua huyện Bà Dương thuộc tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) qua mức cảnh báo tới 3 m và vượt mức kỷ lục được ghi nhận trong trận ‘đại hồng thủy’ vào năm 1998.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI