»

Thứ tư, 21/11/2018, 11:39:22 AM (GMT+7)

Từ tháng 11, người dân TP.HCM sẽ đóng tiền rác cao hơn

(21:16:17 PM 27/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký quyết định ban hành quy định về giá tối đa đối với dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Từ[-]tháng[-]11,[-]người[-]dân[-]TP.HCM[-]sẽ[-]đóng[-]tiền[-]rác[-]cao[-]hơn

Giá dịch vụ thu gom rác tại TP.HCM sẽ tăng từ tháng 11 - Ảnh: Phan Diệu

 
Theo đó, giá tối đa với dịch vụ thu gom rác tại nguồn bằng phương pháp thủ công là 364.000 đồng/tấn, tương đương 364 đồng/kg. Nếu thu gom bằng phương tiện cơ giới, giá tối đa là 166.000 đồng/tấn.
 
Đối với dịch vụ vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, giá tối đa là 247.000 đồng/tấn. Dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt sử dụng ngân sách nhà nước tối đa là 475.000 đồng/tấn.
 
Cạnh đó, giá vận chuyển tối đa cũng sẽ tăng dần theo lộ trình. Cụ thể, năm 2018 - 2019 là 40 đồng/kg, năm 2020 là 133,5 đồng/kg, năm 2021 là 227 đồng/kg, từ 2022 trở đi là 247 đồng/kg. Với giá dịch vụ xử lý chất thải rắn thì tới năm 2022 áp dụng mức tối đa 475 đồng/kg.
 
Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.11. Được biết, mức giá này đã tách thuế giá trị gia tăng đầu vào và chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng đầu ra. UBND quận, huyện căn cứ vào mức giá tối đa nêu trên và hướng dẫn của các sở ngành liên quan để xây dựng mức giá chi tiết áp dụng cho các đối tượng trên địa bàn quản lý.
 
Với quyết định mới này, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Tài chính tập huấn, hướng dẫn UBND quận, huyện triển khai sau khi hoàn thành phương thức thực hiện.
 
UBND các quận, huyện có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định trong quá trình thực hiện thu và quản lý giá dịch vụ. Song song đó là báo cáo nguồn kinh phí thu được từ giá dịch vụ trên địa bàn quận huyện về Sở Tài chính, làm cơ sở để thực hiện điều tiết, phân khai nguồn kinh phí vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt hàng năm.
(Theo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Từ tháng 11, người dân TP.HCM sẽ đóng tiền rác cao hơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực Môi trường

GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực Môi trường

(Tin Môi Trường) - Ấn phẩm sách "Các giải pháp thiết kế công trình Xanh ở Việt Nam" của GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng - Phó chủ tịch Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Môi trường

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

(Tin Môi Trường) - Thiệt hại do côn trùng ngoại lai gây ra khiến ngành nông - lâm nghiệp Nam Phi mỗi năm tổn thất khoảng 500 triệu USD. Trung bình quốc gia nằm ở cực Nam châu Phi này hàng năm phát hiện 7 loại côn trùng mới không mang nguồn gốc bản địa.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI