»

Thứ ba, 26/01/2021, 10:10:48 AM (GMT+7)

Trà Vinh: Hơn 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

(07:57:34 AM 16/01/2015)
(Tin Môi Trường) - Chiều 15/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cho biết, trưa ngày 15/1, 108 công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV CY VINA (khu công nghiệp Long Đức, xã Long Đức, TP Trà Vinh) phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

[-]Hơn[-]100[-]công[-]nhân[-]nhập[-]viện[-]sau[-]bữa[-]ăn[-]trưa

Ảnh minh hoạ

 

Trước đó, trong giờ ăn trưa có 2.199 công nhân ăn tại nhà ăn trong công ty. Ngay trong lúc ăn, các công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn nên được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. 


Theo một số công nhân, thời gian ăn trưa lúc 12h, thành phần thức ăn gồm có cơm, canh chua, thịt chiên và cá kho. Trong đó, nhiều công nhân phát hiện cơm có mùi hôi, thiu nên ngưng ăn.


Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Trà Vinh đến hiện trường lấy các mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm để phân tích làm rõ nguyên nhân ngộ độc. Đến chiều 15/1, đã có 80 công nhân được xuất viện, số công nhân còn lại đang được các bác sĩ truyền dịch, tích cực theo dõi, điều trị.


Được biết, thời gian qua tại khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trong nhà ăn của các công ty, làm hàng trăm công nhân phải nhập viện.

TT(Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trà Vinh: Hơn 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1/2021, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Viện Tài nguyên Môi trường (CRES), do TS. Nguyễn Ngọc Sinh và PGS.TS Lưu Thế Anh dẫn đầu đã có buổi gặp mặt, cùng trao đổi và thống nhất huy động nguồn lực biên soạn và phát hành cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững vào những năm tới.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI