»

Thứ ba, 26/01/2021, 06:52:32 AM (GMT+7)

TP.HCM hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 bằng hình thức trực tuyến

(20:07:24 PM 28/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Từ 20h30 - 21h30 hôm nay 28-3, tại TP.HCM sẽ diễn ra các hoạt động trực tuyến hưởng ứng Giờ Trái đất thay vì tập trung đông người nhằm phòng chống dịch COVID-19.

[-]TP.HCM[-]hưởng[-]ứng[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]năm[-]2020[-]bằng[-]hình[-]thức[-]trực[-]tuyến

Do dịch COVID-19, TP.HCM không tổ chức các hoạt động tập thể có đông người nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất như mọi năm. Trong ảnh, nhóm bạn tạo hình trái tim bằng những ngọn đèn khi tham dự chương trình Giờ Trái đất 2015 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Q.1, TP.HCM tối 28-3-2015 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại TP.HCM năm 2020 (từ 20h30 - 21h30 ngày 28-3-2020).
 
Theo đó, do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 tại TP.HCM sẽ theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băngrôn khẩu hiệu, hạn chế các sự kiện tập trung đông người.
 
Cụ thể, phát động Chiến dịch Giờ Trái đất bằng cách tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt từ 20h30 - 21h30 nhằm tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất (hình thức tổ chức: trực tuyến).
 
Sở Giao thông vận tải TP có kế hoạch tắt đèn chiếu sáng công cộng trên một số tuyến đường, công viên tại các quận trung tâm của TP. Các Sở, ban, ngành và UBND quận - huyện, phường - xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tham gia chiến dịch hưởng ứng và tắt toàn bộ đèn tại trụ sở của cơ quan trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất từ 20h30 - 21h30 ngày 28-3-2020.
 
Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ hưởng ứng, tham gia chiến dịch Giờ Trái đất bằng cách tắt đèn bảng hiệu, đèn quảng cáo và các đèn khu vực khác.
 
Trước đó, trên địa bàn TP.HCM cũng thực hiện nhiều công trình tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả như sửa chữa, cải tạo lại hệ thống điện cho 50 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các nơi tập trung các khu dân cư có nguy cơ về cháy nổ và mất an toàn về điện;  cải tạo hệ thống điện hành lang, bó gọn dây cáp điện, dây thông tin, thay thế đèn chiếu sáng tại chung cư ở quận 11; công trình hệ thống điện năng lượng mặt trời…
Chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) thực hiện. Mục đích nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh tắt các thiết bị điện nhưng không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 1 giờ đồng hồ từ 20h30 - 21h30 (giờ địa phương) vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm và tổ chức những hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu trong suốt thời gian tiếp theo.
(T.T)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 bằng hình thức trực tuyến

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1/2021, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Viện Tài nguyên Môi trường (CRES), do TS. Nguyễn Ngọc Sinh và PGS.TS Lưu Thế Anh dẫn đầu đã có buổi gặp mặt, cùng trao đổi và thống nhất huy động nguồn lực biên soạn và phát hành cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững vào những năm tới.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI