»

Thứ tư, 23/05/2018, 10:04:01 AM (GMT+7)

TP.HCM hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất: “Không chỉ tắt điện 1 giờ” Tin ảnhTin video

(14:43:48 PM 24/03/2013)
(Tin Môi Trường) - Sau gần một tháng tổ chức các dự án trong khuôn khổ chiến dịch Giờ Trái đất, sáng và chiều tối 23/03, hơn 5000 bạn trẻ đã có mặt tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) để cùng tham gia những hoạt động chào đón ngày tắt điện toàn cầu, mà tại Việt Nam là vào lúc 20:30 tới 21:30, và riêng tại TP.HCM là tới 21:35, đúng như thông điệp chiến dịch muốn truyền tải - “Không chỉ tắt điện 1 giờ”.

 Gian hàng tái chế

 

Ngay từ sáng sớm, hơn 1000 TNV bao gồm sinh viên của các trường ĐH, nhân viên của các công ty tham gia hưởng ứng chiến dịch đã quy tụ về sân 4A để tham dự buổi lễ tổng ra quân và sau đó xuất phát đạp xe tuyên truyền khắp các tuyến đường trong thành phố. Từ 09:30, tổ chức UNESCO tiếp tục phối hợp tổ chức hoạt động nhảy flashmob với sự tham gia của 300 bạn trẻ và người mẫu Trương Nam Thành, vận động lăn 10.000 dấu vân tay hưởng ứng tắt điện. Bên cạnh đó, Bức tranh Năng lượng tương lai làm từ 2000 chai nhựa và ba phông nền vẽ trên lát cũng đã được đem ra trưng bày, càng làm cho không khí nóng lên từng giờ ngay trước thời điểm tắt điện.

 

Vào buổi chiều, cuộc thi Cheer Leading (hoạt náo cổ vũ) toàn thành cũng là một trong những hoạt động diễn ra để hưởng ứng Giờ Trái đất. Hàng chục đội tham dự với nhiều động tác đặc sắc, sôi nổi tạo ra sự hào hứng mở đầu cho đêm sự kiện chính. Không quên nhiệm vụ, các TNV của Giờ Trái đất vẫn tiếp tục tại các ngã 4 và khu phố, quán café, để kêu gọi tắt máy khi dừng đèn đỏ trên 20s và vận động người dân tham gia tắt các thiết bị điện không cần thiết; đổi vỏ hộp sữa tặng bóng đèn compact để tái sử dụng cho dự án Mái Nhà Sinh Thái; trưng bày các gian hàng đồ tái chế với nhiều sản phẩm sáng tạo, không chỉ của riêng các TNV làm ra trong suốt 2 tuần qua mà còn có sự đóng góp của các bạn trẻ đến từ trung tâm người khuyết tật.

 

Một trong những điểm nhấn của đêm sự kiện chiến dịch Giờ Trái đất 2013 tại TP.HCM là việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng sân khấu vào thời điểm tắt điện, cũng như các bức phông nền sân khấu được vẽ tay trên lát bằng sơn thân thiện môi trường, hạn chế sử dụng in ấn. Bài nhảy flashmob trên nền ca khúc chính của Giờ Trái đất thế giới – bài hát Without You do đại sứ thường niên – ca sĩ Hà Okio trình bày, với 200 TNV tham gia biểu diễn ngay sau khi đèn tắt được xếp thành hình 60 với đèn nến LED lung linh trên tay. Các TNV còn lại tham gia trong sân cũng sử dụng đèn pin phát sáng bằng cách bóp tay hoà theo những tiết mục sôi động hấp dẫn. Tất cả các hoạt động trên nhằm mục đích hướng tới không chỉ một Giờ Trái đất đơn thuần là tắt điện mà còn nhằm kêu gọi cộng đồng sử dụng các loại năng lượng thân thiện hơn với môi trường.


Tin Môi Trường giới thiệu một số hình ảnh bạn trẻ ở TP.HCM cùng tham gia những hoạt động chào đón ngày tắt điện toàn cầu tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM tối 23/3/2013:

 

 

 

Các ca sĩ tham gia chương trình

 

Tuyên dương tình nguyện viên

Và cùng hưởng ứng Giờ trái đất 2013 trên toàn cầu

Xem video về:TP.HCM hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất: “Không chỉ tắt điện 1 giờ”
NAM ANH (thực hiện)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất: “Không chỉ tắt điện 1 giờ”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo tồn tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên núi K’ Lang-Quảng Nam

Bảo tồn tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên núi K’ Lang-Quảng Nam

(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia lâm, sinh học thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tiến hành khảo sát thực địa tại vùng rừng núi huyện Tây Giang (Quảng Nam), nhằm kiểm định hồ sơ để xét công nhận tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên đỉnh núi K’ Lang là Cây Di sản Việt Nam, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI