»

Thứ sáu, 22/03/2019, 11:50:05 AM (GMT+7)

TP HCM: Thực hiện mục tiêu người dân ai cũng có Tết

(08:17:50 AM 21/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Công tác chăm lo Tết cho người lao động đang được các cơ quan, ban, ngành Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh thực hiện.

TP[-]HCM:[-]Thực[-]hiện[-]mục[-]tiêu[-]người[-]dân[-]ai[-]cũng[-]có[-]Tết[-]

Phối cảnh đường hoa xuân Nguyễn Huệ năm 2018 -Ảnh: IE

 
Năm nay, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động hỗ trợ được 37.000 vé xe tặng công nhân về quê đón Tết. Bên cạnh đó, chương trình “Chuyến xe thanh niên công nhân về quê đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018” do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cũng tặng 1.000 vé xe cho thanh niên công nhân. Liên đoàn Lao động các quận, huyện của thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động vận động, hỗ trợ công nhân đón Tết. Suốt một tháng qua, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp đã tổ chức ngày hội ẩm thực “Xuân yêu thương” để tạo nguồn quỹ chăm lo Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua các hoạt động, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp đã thu được hơn 194 triệu đồng để thuê xe đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đoàn tụ gia đình; trao tặng quà và tổ chức các hoạt động đón xuân cho những công nhân xa quê ở lại Thành phố Hồ Chí Minh đón Tết. Còn Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận thuê xe đưa công nhân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bão lũ trong năm 2017 vừa qua về quê đón Tết với gia đình. 
 
Cũng trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức đi thăm, tặng hàng ngàn phần quà Tết cho công nhân bị mất việc làm do doanh nghiệp giải thể, phá sản hoặc có chủ lao động bỏ trốn vào thời điểm này; công nhân lao động thôi việc do hết hạn hợp đồng lao động hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thời điểm gần Tết và không được thưởng Tết…Song song đó, các đoàn thể và địa phương cũng chuẩn bị nhiều hoạt động cho công nhân xa quê đón Tết tại thành phố như tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho 600 gia đình công nhân không về quê đón Tết. Các chủ nhà trọ cũng được vận động tổ chức bữa cơm ngày Tết, gói bánh chưng, tổ chức hội thi trang trí hoa mai - hoa đào... cho công nhân tại các khu nhà trọ ở lại thành phố dịp Tết. 
 
Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đến thời điểm này, công tác chăm lo Tết được thực hiện đồng bộ ở cả 3 cấp công đoàn. Công nhân khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn là các đối tượng được đặc biệt quan tâm. Với quan điểm chăm lo để mọi lao động đều có Tết, năm nay dự kiến mức chăm lo, các phần quà có giá trị thấp nhất là 500.000 đồng/người”, bà Trần Kim Yến chia sẻ. 
 
Ngoài tổ chức Công đoàn, năm nay, chính quyền và các sở, ban, ngành của Thành phố Hồ Chí Minh cũng có các hoạt động thiết thực chăm lo Tết với mục tiêu để mỗi người dân đều có cái Tết đầm ấm. 
 
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết đã trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất dành khoảng 1.300 tỷ đồng từ ngân sách để chăm lo cho người có công, người nghèo, diện chính sách, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Mức hỗ trợ thấp nhất là 1,1 triệu đồng/trường hợp và cao nhất là 3 triệu đồng/trường hợp. Bên cạnh đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố đề xuất dành hơn 520 tỷ đồng từ số tiền trên để chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo và các đối tượng diện bảo trợ xã hội. 
 
 Tại thành phố Hồ Chí Minh, năm nay mức chăm lo Tết cho các đối tượng đều tăng so với năm ngoái. Cụ thể,  mức quà Tết cho các hộ dân giữ rừng Cần Giờ có hoàn cảnh khó khăn từ 800.000 đồng Tết Nguyên đán 2017 tăng lên mức 2 triệu đồng/hộ trong dịp Tết Nguyên đán 2018; hỗ trợ tiền ăn trong 3 ngày Tết ngoài chế độ cho cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị quân đội của thành phố, tặng quà Tết cho các gia đình có con em thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 với mức  2 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng… 
 
Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh cũng dành hơn 2 tỷ đồng đi thăm và tặng quà các cán bộ chi hội, tổ hội, hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo, nữ lao động nhập cư không có điều kiện về quê ăn tết, phụ nữ có chồng hoặc con đang công tác tại biên giới, hải đảo… 
 
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp tổ chức nhiều chương trình chăm lo Tết cho các đối tượng khó khăn như các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, người già neo đơn, thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn, thanh niên công nhân, con em công nhân, con em lực lượng vũ trang đang công tác tại các vùng biên giới, biển đảo, thanh niên khuyết tật…với 14.000 phần quà, trị giá 700.000 đồng/phần. Thành Đoàn còn phối hợp với các ban, ngành, doanh nghiệp... hỗ trợ 4.000 vé xe cho học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân về quê đón Tết, giới thiệu 8.000 việc làm trong dịp Tết.
 
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP HCM: Thực hiện mục tiêu người dân ai cũng có Tết

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ấn Độ chi hơn 12 tỉ USD để giảm ô nhiễm

Ấn Độ chi hơn 12 tỉ USD để giảm ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất các sáng kiến với tổng trị giá 12,4 tỷ USD nhằm khuyến khích các nhà máy điện lắp đặt thiết bị giảm ô nhiễm và phát triển hạ tầng cho xe điện.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI