»

Thứ năm, 23/09/2021, 03:38:39 AM (GMT+7)

TP.HCM: Cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vắc xin Covid-19 là hợp tình, hợp lý

(11:31:28 AM 25/07/2021)
(Tin Môi Trường) - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức thông tin Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ không chỉ kinh phí còn có nhân lực trực tiếp chống dịch Covid-19 nên việc cho mượn 5.000 liều vắc xin tiêm trước là hợp tình, hợp lý.

 

TP.HCM:[-]Cho[-]Tập[-]đoàn[-]Vingroup[-]mượn[-]5.000[-]liều[-]vắc[-]xin[-]Covid-19[-]là[-]hợp[-]tình,[-]hợp[-]lý

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trao đổi tại buổi họp báo- ẢNH: SỸ ĐÔNG
 
Sáng 25.7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê.
 
Mở đầu buổi họp báo, Phó chủ tịch Dương Anh Đức nói trong thời gian qua đã triển khai biện pháp đồng bộ nhưng vẫn chưa đủ sức kiểm soát dịch bệnh trước những diễn biến phức tạp, lây lan nhanh của biến chủng Delta. Do đó, cần triển khai các biện pháp mạnh hơn, nghiêm hơn nữa, trong đó cần siết chặt kỷ cương, kêu gọi người dân cùng chung tay tuân thủ các biện pháp.
 
Sáng 25.7: Cả nước thêm 3.979 ca mắc Covid-19, riêng TP.HCM có 2.328 bệnh nhân
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vắc xin, Phó chủ tịch Dương Anh Đức cho biết Tập đoàn Vingroup huy động lực lượng lớn hỗ trợ thành phố trong công tác chống dịch. Tập đoàn này cũng là đơn vị tài trợ kinh phí cho cả nước và thành phố, bao gồm cả kinh phí hỗ trợ quỹ mua vắc xin Covid-19.
 
Tại TP.HCM, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ hơn 2.000 máy thở chức năng cao, là thiết bị mà bệnh viện ở thành phố đang cần. Theo ông Đức, nhiều lực lượng của Tập đoàn Vingroup có tiêu chuẩn tiêm vắc xin nhưng do điều kiện chưa sẵn sàng tại thành phố nên đề nghị thành phố hỗ trợ 5.000 liều để tiêm khẩn cấp cho lực lượng đang tham gia trực tiếp tại TP trong tất cả các khâu như logictics, xét nghiệm.
 
Ông Đức cũng thông tin thêm là Vingroup ngoài hỗ trợ trang thiết bị y tế còn hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế, sinh phẩm, máy móc xét nghiệm với công suất hàng chục ngàn test đơn cho thành phố.
 
Từ nhu cầu đó, TP.HCM hỗ trợ Tập đoàn Vingroup mượn trước để tiêm cho các lực lượng này. “Chúng tôi nghĩ rằng đây là việc hợp tình, hợp lý và phục vụ trực tiếp cho công tác phòng chống dịch của thành phố”, ông Đức nói.
 
Trả lời câu hỏi nếu các doanh nghiệp khác cũng đề nghị được vay mượn thì thành phố xử lý thế nào, ông Dương Anh Đức cho biết sẽ cân nhắc theo khả năng của thành phố, nếu có lợi cho công tác phòng chống dịch thì thành phố sẽ làm dựa trên nhu cầu vắc xin thực tế.
(TNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM: Cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vắc xin Covid-19 là hợp tình, hợp lý

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội BVTN&MT Khánh Hoà được giao nhiệm vụ lập hồ sơ đề xuất Cây Di sản liên quan đến Bác sỹ Yersin

Hội BVTN&MT Khánh Hoà được giao nhiệm vụ lập hồ sơ đề xuất Cây Di sản liên quan đến Bác sỹ Yersin

(Tin Môi Trường) - Năm nay, nhân kỷ niệm 130 năm (29/7/1891- 29/7/2021) ngày bác sỹ Yersin đến Nha Trang. Hội BVTN&MT Khánh Hoà được giao nhiệm vụ điều tra, nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất Cây Di sản liên quan đến Bác sỹ Yersin trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI