»

Thứ hai, 17/02/2020, 02:24:35 AM (GMT+7)

TP. HCM: Họp công bố chiến dịch Giờ Trái đất 2019

(12:37:15 PM 12/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 12/ 03 / 2019, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Họp công bố chiến dịch Giờ Trái đất 2019. Năm nay, chiến dịch có nhiều sự đổi mới trong công tác tổ chức cũng như triển khai các dự án khác biệt hơn so với mọi năm. Tiếp tục chủ đề Connect to Earth trong 3 năm theo chủ đề thế giới, chiến dịch đánh dấu năm thứ 11 tổ chức tại Việt Nam tính từ năm 2009 đến nay.

Họp[-]công[-]bố[-]chiến[-]dịch[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]2019

Quang cảnh Họp công bố chiến dịch Giờ Trái đất 2019 -Ảnh: Tinmoitruong.vn

 

Năm nay, bên cạnh các hoạt động truyền thống tại TP.HCM, chiến dịch tiếp tục nhận được sự ủng hộ đông đảo từ các tỉnh thành khác, và một lượng lớn tình nguyện viên online giúp chương trình lan tỏa đến khắp 64 tỉnh thành trên cả nước và kết nối với gần 200 quốc gia trên toàn thế giới.
 
Các hoạt động hưởng ứng chiến dịch, vận động cộng đồng thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu được phát động với sự tham gia của hơn 5000 tình nguyện viên, cụ thể gồm:
 
1. Dự án Chuyển động xanh:
 
- Tập huấn cho tình nguyện viên (TNV) về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 và các kiến thức về sử dụng tiết kiệm điện năng (ngày 17/03/2019).
 
- Đội hình đạp xe tuyên truyền - Tổ chức đạp xe diễu hành, tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, vận động đăng ký tắt đèn tại các toà nhà cao ốc, khách sạn, siêu thị, các hộ kinh doanh,… trên địa bàn Thành phố.
 
2. Dự án Cộng đồng xanh:
 
- TNV thực hiện phỏng vấn người dân các câu hỏi về Giờ Trái đất để quay clip tổng hợp, thông qua đó tuyên truyền đến người dân thông tin về chiến dịch.
 
- Vận động các đơn vị kinh doanh như nhà hàng, quán café, tiệm ăn uống, cửa hàng thời trang… tặng các voucher khuyến mãi cho khách hàng tham gia hưởng ứng chiến dịch vào thời điểm tắt điện.
 
3. Dự án Bước nhảy xanh:
 
- Các TNV sẽ chọn bài hát và tự biên đạo bài nhảy flashmob cho đêm sự kiện chính 30/03, với nội dung kêu gọi bảo vệ môi trường. 2 bài nhảy được chọn nhiều nhất sẽ được biểu diễn lúc mở màn và thời điểm tắt điện
 
4. Dự án trọng điểm của Chiến dịch Giờ Trái đất 2019: Change Your Green “Thay đổi xanh của bạn”
 
-Số lượng tình nguyện viên tham gia: dự án này được phát động trên tổng quy mô 60.000 tình nguyện viên của Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam. Sau đó, thông qua hệ thống tình nguyện viên trên Page Giờ trái đất Việt Nam sẽ mở rộng kêu gọi thêm tham gia của cộng đồng dân cư trên cả nước và 200 quốc gia trong hệ thống Chiến dịch Giờ trái đất toàn cầu tham gia. 
 
-Hình thức thực hiện: Phát động phong trào sáng kiến xanh của các tình nguyện viên. Theo đó, các tình nguyện viên, tuỳ theo năng lực, chuyên môn, hoàn cảnh sống sẽ đề xuất thực hiện những sáng kiến, giải pháp xanh xoay quanh chủ đề: giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường, tái chế rác thải, tái chế nhựa, giảm thiểu sử dụng nhựa… 
 
-Sáng kiến của các tình nguyện viên sẽ do chính các tình nguyện viên thực hiện thuyết trình ý tưởng và cách thức triển khai hiện thực hoá ý tưởng dưới dạng mô hình. 
 
-Ở cấp cao hơn, Ban tổ chức sẽ kết nối với các doanh nghiệp để triển khai các ý tưởng ra cộng đồng. 
 
Tất cả các hoạt động trên đều hướng đến hưởng ứng đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu” diễn ra từ 17:00 đến 22:00 ngày 30/03/2019 tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên, quận 1, TP.HCM. Chương trình dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới (20h30 theo giờ Việt Nam). 
NHẬT VIÊN -Tin nhanh môi trường (tinmoitruong.vn)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP. HCM: Họp công bố chiến dịch Giờ Trái đất 2019

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Lãnh đạo Hội BVTTN&MT Việt Nam thống nhất kế hoạch hành động năm 2020

Lãnh đạo Hội BVTTN&MT Việt Nam thống nhất kế hoạch hành động năm 2020

(Tin Môi Trường) - Tại phiên họp đầu Xuân Canh Tý vừa tổ chức sáng 5/2/2020 tại Hà Nội, các vị lãnh đạo chủ chốt Hội BVTN&MT Việt Nam đã bàn bạc và thống nhất nội dung phương án triển khai kế hoạch hành động năm 2020..

Tin Môi Trường
 Tây Tạng đóng cửa tất cả điểm du lịch

Tây Tạng đóng cửa tất cả điểm du lịch

(Tin Môi Trường) - Tây Tạng, khu vực cuối cùng ở Trung Quốc đại lục không có người mắc viêm phổi Vũ Hán, tuyên bố đóng cửa tất cả các điểm du lịch.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI