»

Thứ năm, 13/08/2020, 18:37:07 PM (GMT+7)

Tồn 1.200 tấn rác, Đà Nẵng họp khẩn

(23:45:32 PM 07/07/2019)
(Tin Môi Trường) - Tối 7-7, ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết chủ tịch UBND TP đã họp khẩn với các đơn vị liên quan và chỉ đạo "nóng" về việc người dân Khánh Sơn chặn xe rác ra vào bãi.

Tồn[-]1.200[-]tấn[-]rác,[-]Đà[-]Nẵng[-]họp[-]khẩn

Người dân Khánh Sơn nhiều lần dựng lều bạt để chặn lối xe rác vào bãi vì cho rằng vấn đề ô nhiễm ở đây chưa được giải quyết dứt điểm- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

 
Mặc dù sáng 6-7, lãnh đạo thành phố và các sở, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tiếp và đối thoại để tìm giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại khu vực bãi rác Khánh Sơn. Tuy nhiên, từ 15h chiều 6-7, một số cá nhân đã ngăn chặn trái phép, không cho xe chở rác vào Xí nghiệp Bãi rác Khánh Sơn.
 
Việc chặn xe rác đã phát sinh lượng rác tồn lưu rất lớn tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố (ước tính đến 19h tối 7-7 là 1.200 tấn), làm mất an ninh trật tự trên địa bàn và khả năng làm phát sinh các loại dịch bệnh trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
 
Trước thực tế trên, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường khẩn trương tổ chức vận động nhân dân để chấm dứt hành vi ngăn chặn xe chở rác.
 
Đồng thời tiếp và ghi nhận đầy đủ các yêu cầu, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến tình hình hoạt động của bãi rác Khánh Sơn, kể cả những yêu cầu, kiến nghị phát sinh sau buổi đối thoại của lãnh đạo thành phố với các hộ dân vào sáng ngày 6-7.
 
Lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý nghiêm mọi hành vi trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Đối với Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố yêu cầu huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức giải phóng toàn bộ lượng rác đang tồn lưu tại các khu dân cư, đảm bảo đến hết ngày 8-7 đưa hoạt động thu gom rác thải trên địa bàn thành phố trở lại hoạt động bình thường.
 
Tồn[-]1.200[-]tấn[-]rác,[-]Đà[-]Nẵng[-]họp[-]khẩn
Ước tính đến 19h, thành phố tồn 1.200 tấn rác trong khu dân cư do đường vào bãi rác bị phong tỏa suốt 24 giờ qua - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tồn 1.200 tấn rác, Đà Nẵng họp khẩn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI