»

Chủ nhật, 16/12/2018, 10:56:36 AM (GMT+7)

Tiêu thụ động vật hoang dã không khiến bạn thành công hơn ! Tin ảnhTin video

(20:26:53 PM 31/10/2012)
(Tin Môi Trường) - Ngày 31/10, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết vừa phát hành một phim tuyên truyền mới, với sự tham gia của năm nhân vật nổi tiếng tại Việt Nam khuyến khích công chúng không sử dụng động vật hoang dã (ĐVHD) và các sản phẩm từ ĐVHD.

 Sử dụng ĐVHD không khiến bạn thành công hơn! - Ảnh minh họa

 

Đoạn phim có thời lượng một phút và sẽ được phát sóng trên các kênh truyền hình trung ương cũng như địa phương trong hai tháng cuối năm nay.

 

Trong đoạn phim, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Mão, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng, CEO Thái Hà Book – tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, HLV vật cổ truyền Mẫn Bá Xuân và siêu mẫu Vũ Nguyễn Hà Anh sẽ cùng chia sẻ ý kiến về việc sử dụng ĐVHD.

 

Tất cả đều đồng ý rằng sử dụng ĐVHD và các sản phẩm từ ĐVHD không khiến chúng ta khỏe mạnh hơn, thông minh hơn, thành công hơn, nổi tiếng hơn, hay có tiếng nói tốt hơn trong xã hội.

 

Đoạn phim kêu gọi người dân không sử dụng, tiêu thụ ĐVHD và thông báo các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ ĐVHD tới cơ quan chức năng địa phương hoặc qua đường dây nóng miễn phí 1800-1522.

 

Hiện nay, rất nhiều loài ĐVHD quý hiếm của Việt Nam đã bị đẩy đến bên bờ tuyệt chủng do nạn săn bắt và buôn bán ĐVHD trái phép. Nền kinh tế phát triển giúp nâng cao đời sống của người dân, nhưng đồng thời cũng khiến cho nhu cầu tiêu thụ ĐVHD như những món ăn hay các thuốc bổ có tác dụng “tăng cường sức khỏe” cũng tăng lên.

 

“Đoạn phim mới này nhằm xóa bỏ những quan niệm sai lầm về tác dụng của các sản phẩm ĐVHD!” ông Trần Việt Hưng, Phó Giám đốc của ENV, cho biết, “Với sự ủng hộ và tham gia từ những người được công chúng mến mộ, thông điệp của đoạn phim được thể hiện rất rõ ràng rằng sử dụng ĐVHD không khiến bạn khỏe hơn hay thành công hơn từ bất cứ khía cạnh nào.”

 

“Tiêu thụ ĐVHD không chỉ không mang lại bất cứ lợi ích gì cho con người, mà còn làm suy giảm số lượng ĐVHD trong tự nhiên và gây ảnh hưởng xấu đến đa dạng sinh học”, ông Hưng nhấn mạnh, “Một trong những biện pháp bảo vệ ĐVHD hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm được, đó là không tiêu thụ ĐVHD dưới bất kì hình thức nào! Đó cũng là điều chúng tôi đang kêu gọi: Hãy cùng hành động trước khi quá muộn!”.

Xem video về:Tiêu thụ động vật hoang dã không khiến bạn thành công hơn !
Mạnh Cường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiêu thụ động vật hoang dã không khiến bạn thành công hơn !

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

(Tin Môi Trường) - Sáng 14/12, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y phối hợp với Văn phòng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) tổ chức Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI