»

Thứ tư, 19/12/2018, 22:56:27 PM (GMT+7)

Tiêu hủy 150 cuốn lịch của Nhà máy giấy Lee & Man không có Hoàng Sa, Trường Sa

(22:09:08 PM 08/05/2018)
(Tin Môi Trường) - 150 cuốn lịch để bàn của Công ty TNHH Nhà máy giấy Lee & Man (tại TT.Mái Dầm, H.Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị thu hồi và tiêu hủy.

Tiêu[-]hủy[-]150[-]cuốn[-]lịch[-]của[-]Nhà[-]máy[-]giấy[-]Lee[-]&[-]Man[-]không[-]có[-]Hoàng[-]Sa,[-]Trường[-]Sa

Nhà máy giấy Lee & Man tại tỉnh Hậu Giang- Ảnh: Thanh Nguyên

 
Ngày 8.5, trao đổi với PV, bà Trần Thị Xuân Trang, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) cho biết sau khi tiêu hủy số lịch trên Sở đã có văn bản yêu cầu Công ty Lee & Man cam kết thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật. “Nếu sau này công ty có sai phạm thì sẽ bị xử lý”, bà Trang nói.
 
Trước đó, Sở TT-TT Hậu Giang đã phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Hậu Giang tiêu hủy 150 cuốn lịch để bàn của Công ty TNHH giấy Lee & Man (Công ty Lee & Man) do vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.
 
Theo tìm hiểu của PV, đầu năm 2018, với mục đích giới thiệu về hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, Công ty Lee & Man đã đăng ký nhận 150 cuốn lịch để bàn do Tổng bộ từ Trung Quốc gửi sang qua đường bưu phẩm để tặng cho khách hàng chủ yếu ở Hậu Giang và lưu hành nội bộ công ty.
 
Do sơ suất trong khâu kiểm tra cũng như chưa nắm rõ về quy định của pháp luật, nên công ty này đã phát hành lịch để bàn có sử dụng hình ảnh, bản đồ Việt Nam thiếu chủ quyền quốc gia đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 
Trong cuộc họp với các cơ quan ban ngành về việc phát hành lịch của Công ty Lee & Man vào ngày 4.1.2018, bà Trang cho biết sau khi phát hiện vụ việc có dấu hiệu sai phạm đã yêu cầu Công ty Lee & Man báo cáo giải trình về xuất xứ, con đường nhập lịch về Việt Nam. Đồng thời, cung cấp số lượng, danh sách các đơn vị mà công ty đã trao tặng, thống kê số lượng còn lại gửi về Sở TT&TT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy UBND H.Châu Thành.
 
Bên cạnh đó, đề nghị công ty thu hồi các ấn phẩm lịch sai phạm và gửi về Thanh tra Sở TT&TT theo đúng số lượng. Sở cũng có báo cáo về Thanh tra Bộ TT&TT, Cục Xuất bản, In và Phát hành về tình hình phát hành lịch để bàn năm 2018 của công ty này.
 
Chiều cùng ngày, đại diện truyền thông của Công ty Lee & Man cho biết, công ty đã phát hành lịch mới sau khi số lịch cũ bị ngành chức năng Hậu Giang thu hồi và tiêu hủy vì có sai sót trong in ấn đối với việc xuất bản lịch để bàn ở Việt Nam.
 
Sự việc xảy ra đã vài tháng, nhưng đến giờ này cơ quan chức năng mới có thông tin xác nhận!
 
Công ty này do ông Nguyễn Phong Quang, cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang mời gọi về tỉnh này đầu tư. Ông Quang sau đó chuyển về làm Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
 
Vừa qua, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Phong Quang bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, do những sai phạm nghiêm trọng lúc giữ chức Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
 
Tại Điểm đ, Khoản 1 Điều 10, Luật Xuất bản năm 2012 quy định nghiêm cấm việc xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm có nội dung “không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia”.
 
Tại Điểm a, Khoản 2 Điều 10 quy định nghiêm cấm thực hiện hành vi “xuất bản mà không đăng ký, không có quyết định xuất bản hoặc không có giấy phép xuất bản”.
 
Tại Khoản 1 Điều 41 quy định “Việc nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh của cơ quan, tổ chức cán nhân Việt Nam, tổ chức nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, cá nhân nước ngoài cư trú tại Việt Nam phải được cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản cấp giấy phép nhập khẩu”.
(Theo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiêu hủy 150 cuốn lịch của Nhà máy giấy Lee & Man không có Hoàng Sa, Trường Sa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

(Tin Môi Trường) - Sáng 14/12, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y phối hợp với Văn phòng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) tổ chức Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI