»

Thứ hai, 06/04/2020, 20:45:58 PM (GMT+7)

Tiền Giang: Giá thấp, nhiều nông dân bỏ ruộng ớt không thu hoạch

(18:47:37 PM 18/02/2016)
(Tin Môi Trường) - Hiện nay, giá ớt trái ở tỉnh Tiền Giang rớt còn từ 7.000-10.000 đồng/kg. Đây là mức giá thấp nhất trong 5 năm qua.

Tiền[-]Giang:[-]Giá[-]thấp,[-]nhiều[-]nông[-]dân[-]bỏ[-]ruộng[-]ớt[-]không[-]thu[-]hoạch

Giá thấp, nhiều nông dân bỏ ruộng ớt không thu hoạch -Ảnh: TL

 

Theo nhà nông cho biết, ở thời điểm này, giá ớt trên 20.000 đồng/kg  người trồng mới có lãi. Bởi thời điểm khô hạn này chi phí đầu tư cho cây ớt rất cao, nhất là khâu bơm, tưới nước và nhân công thu hoạch ớt. Hiện tại, nhiều nông dân bỏ phế ruộng ớt đang có trái chin đỏ, rơi rụng, không chăm sóc.  Chỉ tính riêng  việc thu hoạch ớt, bán với giá này không đủ chi phí để trả công lao động.


Tỉnh Tiền Giang có diện tích cây ớt thương phẩm duy trì mỗi năm trên 400 ha, tập trung ở huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông. Giá ớt giảm mạnh là do thị trường xuất khẩu gặp khó khăn; trong khi đó lượng ớt trái tiêu thụ trong nước không nhiều. Với mức giá thấp năm tới có khả năng diện tích cây ớt ở tỉnh Tiền Giang bị thu hẹp lại.

TRƯỜNG DUY (Tiền Giang)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiền Giang: Giá thấp, nhiều nông dân bỏ ruộng ớt không thu hoạch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc Đoàn Ngọc Khuê, một con người hết lòng vì môi trường Tây Nguyên

Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc Đoàn Ngọc Khuê, một con người hết lòng vì môi trường Tây Nguyên

(Tin Môi Trường) - Ít người biết ông già Đoàn Ngọc Khuê, Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc từng là giảng viên Khí tượng thủy văn của một trường Đại học, Giám đốc doanh nghiệp, mà chỉ thấy một con người cao gầy, hoạt bát và năng nổ trong các hoạt động xã hội, giữ vai trò dẫn đầu của một số tổ chức Hội (Làm vườn, BVTN&MT…) ở khu vực Tây Nguyên

Tin Môi Trường
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI