»

Thứ ba, 10/12/2019, 16:52:08 PM (GMT+7)

Tiền Giang: Giá thấp, nhiều nông dân bỏ ruộng ớt không thu hoạch

(18:47:37 PM 18/02/2016)
(Tin Môi Trường) - Hiện nay, giá ớt trái ở tỉnh Tiền Giang rớt còn từ 7.000-10.000 đồng/kg. Đây là mức giá thấp nhất trong 5 năm qua.

Tiền[-]Giang:[-]Giá[-]thấp,[-]nhiều[-]nông[-]dân[-]bỏ[-]ruộng[-]ớt[-]không[-]thu[-]hoạch

Giá thấp, nhiều nông dân bỏ ruộng ớt không thu hoạch -Ảnh: TL

 

Theo nhà nông cho biết, ở thời điểm này, giá ớt trên 20.000 đồng/kg  người trồng mới có lãi. Bởi thời điểm khô hạn này chi phí đầu tư cho cây ớt rất cao, nhất là khâu bơm, tưới nước và nhân công thu hoạch ớt. Hiện tại, nhiều nông dân bỏ phế ruộng ớt đang có trái chin đỏ, rơi rụng, không chăm sóc.  Chỉ tính riêng  việc thu hoạch ớt, bán với giá này không đủ chi phí để trả công lao động.


Tỉnh Tiền Giang có diện tích cây ớt thương phẩm duy trì mỗi năm trên 400 ha, tập trung ở huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông. Giá ớt giảm mạnh là do thị trường xuất khẩu gặp khó khăn; trong khi đó lượng ớt trái tiêu thụ trong nước không nhiều. Với mức giá thấp năm tới có khả năng diện tích cây ớt ở tỉnh Tiền Giang bị thu hẹp lại.

TRƯỜNG DUY (Tiền Giang)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiền Giang: Giá thấp, nhiều nông dân bỏ ruộng ớt không thu hoạch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mộc thụ bên ngôi đền cổ ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Mộc thụ bên ngôi đền cổ ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/12/2019, cây Gạo gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền cổ ở xóm 6, thờ Hải Khẩu Đài Bàng - một trong 4 vị thần có công với dân với nước, được thờ tại đình Cung Chúc, xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, được gắn bia Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

(Tin Môi Trường) - Venice vừa đón nhận đợt thủy triều cao thứ hai trong lịch sử vào hôm 12/11. Vương cung thánh đường lịch sử, nhiều quảng trường và con hẻm của thành phố chìm sâu trong nước.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI