»

Thứ ba, 17/07/2018, 22:35:55 PM (GMT+7)

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

(17:42:00 PM 13/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Hội thảo khoa học “Định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và tái cơ cấu nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên năm 2017” đã diễn ra ngày 12/12 tại An Giang với sự tham của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước và các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thúc[-]đẩy[-]ứng[-]dụng[-]công[-]nghệ[-]cao[-]vào[-]sản[-]xuất[-]nông[-]nghiệp[-]tiểu[-]vùng[-]Tứ[-]giác[-]Long[-]Xuyên[-]

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên -Ảnh minh hoạ: IE

 
Theo ông Manuel Marcel Murrenhoff - chuyên gia Công ty Buhler (Đức), vấn đề đặt ra hiện nay đối với nông dân Việt Nam là sự liên kết trong mô hình cánh đồng lớn. Nông dân cần gắn kết với doanh nghiệp sản xuất theo quy trình chặt chẽ về giống, phân bón, áp dụng các chất hóa học và đảm bảo chất lượng thu hoạch để tạo ra sản phẩm lúa gạo có thương hiệu, có chất lượng. 
 
Ông Haim Avioz - Tập đoàn Tiran (Israel) giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao trong ngành thủy sản ở Israel. Tập đoàn Tiran nghiên cứu và ứng dụng thành công con giống tôm càng xanh toàn đực và đã chuyển giao cho tỉnh An Giang. Việc sử dụng giống tôm này đã có hiệu quả tích cực đối với nông dân An Giang. Hiện Tập đoàn đang phát triển thử nghiệm giống cá rô phi đỏ tại An Giang và Sóc Trăng. 
 
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Quang Minh - Đại học Cần Thơ chia sẻ những nghiên cứu về tiềm năng đất đai cho áp dụng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh ở An Giang, trong đó nhấn mạnh đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ứng dụng vào sản xuất như công nghệ thông tin trong nông nghiệp. 
 
Kết luận hội thảo, Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ khẳng định, đã có Nghị quyết của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long. Để thực hiện Nghị quyết, tỉnh An Giang cần chú ý ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và thực hiện xây dựng chuỗi liên kết sản xuất. Bên cạnh đó, tỉnh cần tăng cường kêu gọi đầu tư vào sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để mang lại hiệu quả nhanh, trong điều kiện nguồn lực của địa phương còn hạn chế.
Vương Thoại Trung
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 VACNE trao quyết định công nhận cây cổ thụ địa phương là Cây Di sản Việt Nam cho lãnh đạo thôn Đại Phu

VACNE trao quyết định công nhận cây cổ thụ địa phương là Cây Di sản Việt Nam cho lãnh đạo thôn Đại Phu

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/7/2018, đông đảo các vị đại diện các đoàn thể và chính quyền thôn Đại Phu, xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã tới Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam nhận Quyết định công nhận cây cổ thụ địa phương là Cây Di sản Việt Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI