»

Thứ tư, 16/01/2019, 14:29:03 PM (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ phá rừng ở Quảng Nam

(21:09:54 PM 30/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm phá rừng tự nhiên tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước.

Ngày 30/10, ông Nguyễn Cao Lục – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký văn bản gởi UBND tỉnh Quảng Nam truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về “Báo cáo tình hình công tác quản lý, bảo vệ rừng và phá rừng xảy ra tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước của UBND tỉnh Quảng Nam”.

 

 

[-]Thủ[-]tướng[-]yêu[-]cầu[-]xử[-]lý[-]nghiêm[-]vụ[-]phá[-]rừng[-]ở[-]Quảng[-]Nam

 
Rừng phòng hộ ở xã Tiên Lãnh bị phá để trồng keo
 
Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm phá rừng tự nhiên theo đúng quy định của pháp luật.
 
Đồng thời chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, sai phạm của các đơn vị, cá nhân liên quan và xử lý nghiêm nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững.
 
Về vụ phá rừng này, báo Dân trí đã có nhiều tin bài phản ảnh. Theo đó, rừng phòng hộ tại xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước) đã bị phá hàng chục ha để trồng keo. Liên quan đến vụ phá rừng này, cơ quan chức năng đã xác định được một đối tượng là ông Phùng Văn Bảy (hộ khẩu ở xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước).
 
Cơ quan chức năng xác định ông Bảy là người đã thuê nhiều người dân phá rừng phòng hộ để trồng keo; tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu phải xác định rõ ai là người đứng sau vụ phá rừng này. Hiện vụ án đã được Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố để tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Công Bính (báo dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ phá rừng ở Quảng Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI