»

Thứ tư, 25/11/2020, 09:00:20 AM (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu tạm dừng ký mới hợp đồng xuất khẩu gạo

(16:39:17 PM 25/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng ký mới hợp đồng xuất khẩu gạo, đồng thời lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, đánh giá về nguồn cung thóc gạo, tình hình xuất khẩu gạo và thực hiện dự trữ.

 

Thủ[-]tướng[-]yêu[-]cầu[-]tạm[-]dừng[-]ký[-]mới[-]hợp[-]đồng[-]xuất[-]khẩu[-]gạo

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo tạm dừng ký mới hợp đồng xuất khẩu gạo để đánh giá lại nguồn cung- Ảnh Ngọc Thắng
 
Văn phòng Chính phủ ngày 25.3 đã có văn bản gửi các bộ Công thương, Tài chính, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra, đánh giá nguồn cung và tình hình xuất khẩu gạo.
 
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các bộ nêu trên và các cơ quan liên quan lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm việc với các địa phương và doanh nghiệp xuất khẩu gạo chủ chốt, rà soát, kiểm tra, đánh giá về nguồn cung thóc gạo, tình hình xuất khẩu gạo và thực hiện dự trữ lưu thông, tình hình thực hiện hợp đồng xuất khẩu gạo.
 
Trên cơ sở đó, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định việc điều chỉnh hoạt động xuất khẩu gạo theo đúng quy định. Trong khi chờ báo cáo đánh giá của đoàn kiểm tra liên ngành, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng hợp đồng xuất khẩu gạo mới.
 
Đối với hợp đồng xuất khẩu gạo đã ký kết theo đúng quy định pháp luật sẽ được xử lý cụ thể sau khi đoàn kiểm tra liên ngành báo cáo.
 
Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý Bộ Công thương và các bộ, ngành cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác tham mưu vừa qua và yêu cầu các bộ chịu trách nhiệm đảm bảo cung ứng gạo cho người dân, trong bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh hiện nay.
 
Trong diễn biến liên quan, sáng 25.3, trả lời lý do rút đề xuất ngừng xuất khẩu gạo chỉ sau 1 ngày, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết, do các địa phương và doanh nghiệp lo ngại có sự “vênh” về số liệu gạo dự trữ trong dân và doanh nghiệp.
 
Vì vậy, Bộ Công thương, sau khi nhận được ý kiến của một số doanh nghiệp và địa phương, đã báo cáo Thủ tướng cho phép kiểm tra lại số lượng gạo tồn kho trong dân, số lượng tồn kho ở các doanh nghiệp, hợp đồng đã ký kết rồi mới quyết định có ngừng xuất khẩu hay không.
(T.N)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ tướng yêu cầu tạm dừng ký mới hợp đồng xuất khẩu gạo

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI