»

Thứ năm, 22/03/2018, 14:55:47 PM (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu không kéo dài tình trạng ở BOT Cai Lậy

(17:15:11 PM 01/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải báo cáo về công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để đánh giá toàn diện.

Thủ[-]tướng[-]yêu[-]cầu[-]không[-]kéo[-]dài[-]tình[-]trạng[-]ở[-]BOT[-]Cai[-]Lậy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: VGP
 
Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết hôm nay 1-12, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến BOT - một vấn đề đang nóng bỏng hiện nay.
 
Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể có báo cáo tổng hợp, trình thường trực Chính phủ về vấn đề này, đặc biệt là về công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đang là tâm điểm thời sự hiện nay.
 
Báo cáo của Bộ Giao thông vận tải sẽ là cơ sở để thường trực Chính phủ đánh giá toàn diện vấn đề BOT.
 
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng cũng nêu rõ "không để kéo dài tình trạng này".
 
Tình trạng mà Thủ tướng nói đến chính là tình hình căng thẳng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, bắt đầu từ khi trạm này thu phí trở lại lúc 9h ngày 30-11 sau 3 tháng rưỡi tạm ngưng.
 
Các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mệnh giá rất nhỏ để qua trạm, không chịu đi vào làn và bãi đỗ xe mà chủ đầu tư dành riêng cho các tài xế trả tiền lẻ, khiến giao thông tại khu vực này ùn ứ kéo dài. 
 
Trạm BOT Cai Lậy đã xả trạm 3 lần trong vòng 19 giờ đồng hồ vừa qua và chưa có thông tin về việc tiếp tục xả trạm hay thu phí trở lại. Nhưng chắc chắn là không có việc ngừng thu phí.
 
Thông cáo báo chí mà Bộ Giao thông vận tải vừa phát đi chiều nay 1-12 tái khẳng định điều này. Bộ này nhận định đặt trạm thu phí trên quốc lộ 1 là để đảm bảo thời gian hoàn vốn và hiệu quả tài chính cho dự án.
 
Liên quan đến tình hình lộn xộn cứ tái diễn mỗi lần trạm này thu phí trở lại, Bộ Giao thông vận tải khẳng định đang phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh tại trạm thu phí.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ tướng yêu cầu không kéo dài tình trạng ở BOT Cai Lậy

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

Tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/3/2018,UBND huyện Thạch An và Hội BVTN-MT tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản cho khu rừng nguyên sinh ở thôn Bó Dường, xã Vân Trình, với sự tham dự của đông đảo các nhà hoạt động môi trường, các vị lãnh đạo địa phương và bà con các dân tộc trong vùng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

(Tin Môi Trường) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng thiên đường du lịch Boracay giờ chẳng khác gì hầm phân và cần phải đóng cửa để bảo vệ sức khỏe của hàng triệu du khách.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI