»

Thứ hai, 27/09/2021, 14:59:05 PM (GMT+7)

Thủ tướng: "Tăng trưởng xanh luôn là mục tiêu ưu tiên của Việt Nam"

(21:18:18 PM 30/05/2021)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng khẳng định, là quốc gia chịu tác động nặng nề do biến đổi khí hậu nên Việt Nam luôn xác định tăng trưởng xanh là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững.
 Thủ[-]tướng:[-]"Tăng[-]trưởng[-]xanh[-]luôn[-]là[-]mục[-]tiêu[-]ưu[-]tiên[-]của[-]Việt[-]Nam"
Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Alok Sharma tại buổi tiếp- ẢNH NHẬT BẮC
 
Tại buổi tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh kiêm Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra chiều nay, 28.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Việt Nam luôn xác định tăng trưởng xanh là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm.
 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch COP26 đã trao thư của Thủ tướng Anh Boris Johnson mời Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 diễn ra vào tháng 11 tới tại Anh.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ông Alok Sharma và đề nghị ông hỗ trợ thúc đẩy triển khai hiệu quả các thỏa thuận kinh tế song phương, khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Anh có thế mạnh.
 
Thủ tướng khẳng định, là quốc gia chịu tác động nặng nề do biến đổi khí hậu, dù còn nhiều khó khăn về nguồn lực, song Việt Nam luôn xác định tăng trưởng xanh là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững, đang từng bước chuyển đổi một cách ổn định, hài hòa, hợp lý, có hiệu quả; trong đó quan tâm đến việc làm và đời sống của người lao động trong quá trình chuyển đổi.
 
Việt Nam luôn chủ động, trách nhiệm trong hợp tác và thực hiện các cam kết quốc tế có liên quan; ủng hộ, đánh giá cao nỗ lực của Vương quốc Anh trong việc tổ chức Hội nghị COP26 theo hình thức trực tiếp và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Vương quốc Anh cùng các đối tác để bảo đảm thành công tốt đẹp của hội nghị với những cam kết cụ thể, mạnh mẽ hơn nữa về hỗ trợ các nước đang phát triển thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, nhất là tiếp cận các nguồn tài chính và chuyển giao công nghệ.
 

Thủ[-]tướng:[-]"Tăng[-]trưởng[-]xanh[-]luôn[-]là[-]mục[-]tiêu[-]ưu[-]tiên[-]của[-]Việt[-]Nam"

Điện gió đang được đầu tư mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế xanh tại Việt Nam- ẢNH THIỆN NHÂN
 
Thủ tướng đề nghị Chính phủ Anh tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về tài chính, công nghệ, kinh nghiệm trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải ít carbon và nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, nhất là tại các khu vực đang ngày càng chịu các tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và nước biển dâng.
 
Chủ tịch COP26 Alok Sharma nhấn mạnh Việt Nam là một trong các đối tác làm việc quan trọng của Chính phủ Anh để chuẩn bị cho Hội nghị COP26. Ông Alok Sharma hoan nghênh cam kết và sự tham gia tích cực của Việt Nam tại các khuôn khổ đa phương về biến đổi khí hậu, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam nhằm giảm phát thải khí nhà kính, khẳng định Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bao gồm đẩy nhanh sự phát triển về lĩnh vực năng lượng xanh.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ tướng: "Tăng trưởng xanh luôn là mục tiêu ưu tiên của Việt Nam"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VACNE tiếp tục tổ chức tọa đàm về An ninh môi trường

VACNE tiếp tục tổ chức tọa đàm về An ninh môi trường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề An ninh môi trường ngày càng được các nước trên thế giới quan tâm. Ngay từ năm 2010, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã xuất bản cuốn sách “Bảo đảm An ninh môi trường cho phát triển bền vững”, sau đó được Nhà nước đặt hàng tái xuất bản nhiều lần với tên gọi “An ninh môi trường”.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI