»

Thứ sáu, 21/09/2018, 17:27:59 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tại Formosa

(16:15:15 PM 24/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 24-7 dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác đảm bảo môi trường tại công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, chứng kiến cá sống ở hồ nước thải Formosa.

Thủ[-]tướng[-]Nguyễn[-]Xuân[-]Phúc[-]thị[-]sát[-]tại[-]Formosa

Sáng nay 24-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra việc đảm bảo môi trường tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. 
 
Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và một số bộ, ngành Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh.
 
Thủ[-]tướng[-]Nguyễn[-]Xuân[-]Phúc[-]thị[-]sát[-]tại[-]Formosa
Thủ tướng kiểm tra thực tế, xem cá sinh trưởng tại hồ chỉ thị sinh học của Formosa
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã tiến hành thị sát các hạng mục hồ sự cố và hồ chỉ thị sinh học của Formosa, đây là hạng mục vừa được Formosa hoàn thành và đưa vào vận hành. Hệ thống gồm hồ sự cố, hồ sau xử lý, bãi lọc trồng cây, hồ chỉ thị sinh học... với tổng diện tích khoảng 10 ha, được giám sát bằng 11 camera. 
 
Thủ tướng đã chứng kiến việc cá có thể sống được trong môi trường nước hồ chỉ thị sinh học. Hồ chỉ thị sinh học nằm cạnh khu xử lý nước thải. Nước thải sau khi xử lý sẽ đổ ra hồ này, Formosa dùng nước này để nuôi cá. Nếu cá sống khỏe mới được phép thải ra môi trường.
 

Thủ[-]tướng[-]Nguyễn[-]Xuân[-]Phúc[-]thị[-]sát[-]tại[-]Formosa 

Thủ tướng thị sát tại bãi lọc trồng cây
 
Hệ thống đi vào vận hành sẽ nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo hiệu quả xử lý, ngay cả khi xảy ra sự cố tại các trạm xử lý nước thải, giảm thiểu rủi ro ô nhiễm bởi nước thải, giúp Formosa, ngành chức năng và người dân giám sát một cách chặt chẽ nguồn nước thải ra môi trường.
 
Ngay sau đó, đoàn đã đến kiểm tra quá trình vận hành của lò cao và xưởng luyện thép.
 
Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Formosa cho hay tính đến ngày 20-7, tại lò cao số 1 đã cho ra 32 vạn tấn gang lỏng, 26 vạn tấn phôi thép, từ đó sản xuất ra 20 vạn tấn thép thương phẩm các loại gồm; thép dây cuộn, thép cuộn cán nóng... 
 
Thủ[-]tướng[-]Nguyễn[-]Xuân[-]Phúc[-]thị[-]sát[-]tại[-]Formosa
Thủ tướng thị sát tại nhà điều hành xử lý nước thải
 
Cũng trong sáng 24-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra thực tế quy mô, tình hình hoạt động của Cảng nước sâu Sơn Dương. Hiện Formosa đã hoàn thành việc xây dựng 11 bến tàu, đạt độ sâu từ 21-23,5 m, đủ khả năng để các tàu có trọng tải 20 vạn tấn vào cảng bốc dỡ hàng hóa.
 
Theo đánh giá tổng thể của Bộ TN-MT, đến thời điểm hiện tại, Formosa đã khắc phục được 52/53 lỗi vi phạm. 
 
Thủ[-]tướng[-]Nguyễn[-]Xuân[-]Phúc[-]thị[-]sát[-]tại[-]Formosa
Sau đó Thủ tướng tới kiểm tra Cảng nước sâu Sơn Dương
 
Báo cáo với Thủ tướng, đại diện Formosa cho hay hiện lò cao số 2 đã hoàn thành, hiện đang xin phép Bộ TN-MT phê duyệt và cho phép vận hành thử nghiệm vào nửa đầu năm 2018.
 
Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) là doanh nghiệp đã gây ra sự cố ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại 4 tỉnh miền Trung cách đây hơn 1 năm khiến cá chết hàng loạt, ảnh hưởng rất lớn tới đời sống và sản xuất của người dân. 
Theo NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tại Formosa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI