»

Thứ ba, 19/02/2019, 18:44:18 PM (GMT+7)

Thủ tướng: Điều tra, khởi tố nghiêm túc vụ “cà phê nhuộm pin”

(13:49:45 PM 23/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay 23-4 yêu cầu điều tra, khởi tố nghiêm túc vụ “cà phê nhuộm pin”. Bên cạnh đó, vụ thuốc ung thư sản xuất từ than tre cũng phải xử lý tương tự.

Sáng 23-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu năm 2018.

 
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng cho biết năm qua, Việt Nam đã lần đầu tiên xuất khẩu trên 200 tỉ USD. Trong đó, có những ngành hàng có kim ngạch lớn như: điện tử, chế biến chế tạo, nông nghiệp và một số sản phẩm khác.
 
Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh về vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm. Theo Thủ tướng, sản phẩm của Việt Nam "cơ bản tốt bởi tốt thì mới xuất khẩu được như trên". Tuy nhiên, cũng theo Thủ tướng, "đâu đó vẫn còn mấy con sâu làm rầu nồi canh, như vụ cà phê nhuộm pin".
 
Thủ[-]tướng:[-]Điều[-]tra,[-]khởi[-]tố[-]nghiêm[-]túc[-]vụ[-]“cà[-]phê[-]nhuộm[-]pin”
Thủ tướng yêu cầu nghiêm túc điều tra vụ "cà phê nhuộm pin" - Ảnh: VGP
 
Do đó, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh: "Vụ cà phê nhuộm pin, yêu cầu điều tra, khởi tố nghiêm túc. Hay, vụ thuốc ung thư làm bằng than tre cũng thế. Ta phải bảo vệ quyền lợi người dân trong nước chứ không phải chỉ ngoài nước".
 
Theo Thủ tướng, Việt Nam gần như hoàn tất việc mở cửa tiếp cận thị trường mới với 12 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết và đang đàm phán, cũng như kết thúc đàm phán một số FTA. "Đây là điều quan trọng để nước ta không phụ thuộc vào một vài bạn hàng, một vài ngành hàng, góp phần nâng cao tính tự chủ của nền kinh tế. Nhiều bộ trưởng, chủ tịch UBND các tỉnh, thậm chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước đều đi tiếp thị cho sản phẩm của Việt Nam, tìm thị trường mới"- Thủ tướng nói.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng dù năng lực sản xuất trong nước đã tốt nhưng vẫn phải chú ý nghiên cứu thị trường trước khi sản xuất. Từ yêu cầu này, cần nâng cao năng lực từ đội ngũ tham tán thương mại đến các bộ, ngành, cơ quan liên quan về dự báo, nhận định thị trường.
 
Thủ tướng yêu cầu có giải pháp xuất khẩu sản phẩm đến từng thị trường quan trọng. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tăng cường dự báo thị trường, đẩy mạnh tái cơ cấu, quy hoạch chế biến và nâng cao chất lượng. Các địa phương phải quan tâm chỉ đạo từ kiểm tra, kiểm soát chất lượng, xây dựng vùng nguyên liệu, logistics...
 
(Ph.Nhung/NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ tướng: Điều tra, khởi tố nghiêm túc vụ “cà phê nhuộm pin”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Bàng và cây Muỗm gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền Bì, thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vừa được chính quyền, các tổ chức tôn giáo và nhân dân địa phương tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 14/2/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm 16-2 thông báo kế hoạch trồng thêm 1 tỉ cây trước năm 2050 với hy vọng giúp nước này đáp ứng các mục tiêu đề ra khi ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI