»

Thứ năm, 28/01/2021, 15:37:48 PM (GMT+7)

Thủ tướng: 'Đề xuất trồng 1 tỷ cây xanh 5 năm tới'

(15:12:05 PM 10/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu đề xuất trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, trong đó có trồng cây xanh đô thị.

 

Thủ[-]tướng:[-]'Đề[-]xuất[-]trồng[-]1[-]tỷ[-]cây[-]xanh[-]5[-]năm[-]tới'

Thủ tướng: 'Đề xuất trồng 1 tỷ cây xanh 5 năm tới'

 
Phiên chất vấn cuối cùng của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV diễn ra sáng 10/11. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời một số vấn đề đại biểu quan tâm, trong đó có nguyên nhân tình trạng lũ lụt ở miền Trung vừa qua.
 
Lãnh đạo Chính phủ nói lũ lụt, sạt lở đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, trong đó có nhiều trẻ nhỏ "chưa kịp học xong bài trên lớp". Nhiều nguyên nhân được đưa ra như do biến đổi khí hậu, địa hình dốc đứng, tác động của con người, trong đó có thủy điện nhỏ và công trình hạ tầng. "Điều này tạo ra nhiều tranh luận, song bất luận là vì nguyên nhân gì thì vẫn phải tiếp tục bảo vệ rừng, nhất là rừng tự nhiên một cách nghiêm ngặt", ông nói.
 
Thủ tướng cho hay, ngay từ đầu nhiệm kỳ, ông đã yêu cầu đóng cửa rừng tự nhiên và "cần tiếp tục nhất quán quan điểm này". Bên cạnh đó, dù độ che phủ rừng của Việt Nam đã tăng trở lại, trên 42% song so với nhiều nước thì vẫn còn thấp nên cần phải "tiếp tục trồng cây gây rừng, làm cho Tết trồng cây trở thành một hoạt động thực chất hơn nữa theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh".
 
"Hướng đến lời dạy đó, tôi đề xuất sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, trong đó có trồng cây ở các khu đô thị", Thủ tướng nói và khẳng định Chính phủ sẽ đánh giá nghiêm túc nguyên nhân khách quan, chủ quan của thiên tai, lũ lụt vừa qua, kể cả xem xét tình hình quy hoạch, quản lý rừng, hồ đập thủy điện nhỏ để có các biện pháp chấn chỉnh.
 
Ngoài ra, Chính phủ sẽ xây dựng các phương án ứng phó hiệu quả, nâng cao chất lượng dự báo, lập bản đồ cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt và quy hoạch bố trí dân cư phù hợp hơn; bộ máy phòng, chống thiên tai cũng sẽ được kiện toàn, trang bị thêm các phương tiện, thiết bị cần thiết
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ tướng: 'Đề xuất trồng 1 tỷ cây xanh 5 năm tới'

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1/2021, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Viện Tài nguyên Môi trường (CRES), do TS. Nguyễn Ngọc Sinh và PGS.TS Lưu Thế Anh dẫn đầu đã có buổi gặp mặt, cùng trao đổi và thống nhất huy động nguồn lực biên soạn và phát hành cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững vào những năm tới.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI