»

Thứ năm, 20/02/2020, 16:02:43 PM (GMT+7)

Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier thăm Việt Nam

(11:31:47 AM 04/10/2012)
(Tin Môi Trường) - Từ ngày 4-7/10/2012, Thủ hiến bang Hessen ông Volker Bouffier sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng đi là phái đoàn cấp cao gồm đại diện các quan chức chính trị và kinh tế.


 Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier thăm Việt Nam từ ngày 4 – 7/10/2012

 

"Tôi vui mừng trước những cuộc nói chuyện mang tính chất xây dựng với phía Việt Nam cũng như vui mừng vì quan hệ hợp tác với Việt Nam sẽ được nâng lên tầm cao mới’’, Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier phát biểu tại Frankfurt, Thủ phủ bang Hessen trước chuyến thăm Hà Nội. Tiếp lời ông Bouffier: ’’Việt Nam là một đất nước năng động luôn hướng về phía trước, là một đất nước giàu di sản văn hóa. Mối quan hệ giữa chúng tôi và Việt Nam đặc biệt khăng khít thông qua dự án xây mới khuôn viên trường Đại học Việt-Đức tại Tp. Hồ Chí Minh với nguồn hỗ trợ tài chính của Chính phủ Liên bang Đức và bang Hessen. Dự án đặc biệt này giúp chúng ta hiểu nhau rõ hơn, khuyến khích sự trao đổi kinh nghiệm giữa hai nước và là biểu tượng của quan hệ đối tác tốt đẹp của chúng ta’’.

 

Trong chương trình làm việc tại Hà Nội, đoàn sẽ có các cuộc hội đàm chính trị về mối quan hệ giữa bang Hessen và nước CHXHCN Việt Nam. Để thắt chặt quan hệ hợp tác đặc biệt này, vào ngày 4/10 thủ hiến Volker Bouffier sẽ cùng Phó thủ tướng GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân ký kết Thỏa thuận hợp tác ưu tiên giữa Hessen và Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, vào buổi tối cùng ngày Thủ hiến Bouffier sẽ cùng phái đoàn tham dự lễ kỷ niệm Ngày thống nhất nước Đức tại Nhà riêng Đại sứ Đức. Một đỉnh cao của chuyến thăm của thủ hiến Bouffier là lễ trao học bổng "Sur place’’ của bang Hessen cho các sinh viên Việt Nam tại khuôn viên của Văn miếu-Quốc tử giám Hà Nội.

 

Trong chương trình làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 6/10, Thủ hiến Bouffier sẽ tham dự lễ khai giảng năm học 2012/2013 tại trường Đại học Việt-Đức và lễ trao bằng tốt nghiệp cho cử nhân, thạc sỹ của trường. 

TMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier thăm Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Lãnh đạo Hội BVTTN&MT Việt Nam thống nhất kế hoạch hành động năm 2020

Lãnh đạo Hội BVTTN&MT Việt Nam thống nhất kế hoạch hành động năm 2020

(Tin Môi Trường) - Tại phiên họp đầu Xuân Canh Tý vừa tổ chức sáng 5/2/2020 tại Hà Nội, các vị lãnh đạo chủ chốt Hội BVTN&MT Việt Nam đã bàn bạc và thống nhất nội dung phương án triển khai kế hoạch hành động năm 2020..

Tin Môi Trường
 Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI