»

Thứ bảy, 20/01/2018, 14:08:24 PM (GMT+7)

Thông xe cầu vượt biển dài nhất VN

(12:36:09 PM 03/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Sáng 2.9, tại TP.Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đại sứ Nhật Bản tại VN Umeda Kunio, lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương đã dự lễ hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án cầu, đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (ảnh, nối Q.Hải An với đảo Cát Hải, H.Cát Hải, TP.Hải Phòng).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu, đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện có ý nghĩa rất quan trọng bởi công trình kết nối cảng biển Lạch Huyện với hệ thống đường bộ, đường cao tốc của TP.Hải Phòng cũng như các tỉnh Bắc bộ.

[-]Thông[-]xe[-]cầu[-]vượt[-]biển[-]dài[-]nhất[-]VN
Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (thành phố Hải Phòng) là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam với chiều dài 5,44km. Cầu được đưa vào khai thác ngay lễ Quốc khánh 2.9. 
 
Thủ tướng gửi lời cám ơn chính phủ, nhân dân Nhật Bản đã hỗ trợ cùng các đơn vị phía VN phấn đấu để công trình hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng.
 
Để sử dụng cầu, đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện hiệu quả, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.Hải Phòng phải tổ chức vận hành, khai thác đảm bảo an toàn tuyệt đối; Bộ GTVT phải cùng TP.Hải Phòng khẩn trương giải quyết các thủ tục để hoàn thành nốt các hạng mục còn lại, tiến tới thông xe toàn tuyến.
 
Dự án cầu, đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện có tổng mức đầu tư 11.849 tỉ đồng. Trong đó có 50,171 tỉ yen là vốn vay ODA của Nhật Bản và 1.800 tỉ đồng vốn đối ứng của Chính phủ VN.
 
 

[-]Thông[-]xe[-]cầu[-]vượt[-]biển[-]dài[-]nhất[-]VN 

Vị trí cầu Tân Vũ - Lạch Huyện- ẢNH: LÊ TÂN/ ĐỒ HỌA: HOÀNG ĐÌNH
 
Dự án có tổng chiều dài 15,63 km với điểm đầu tại nút giao Tân Vũ với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, điểm cuối tiếp giáp với cổng cảng Lạch Huyện. Phần cầu vượt biển dài 5,443 km, thi công bằng công nghệ mới, là cầu vượt biển dài nhất VN.
Theo Lê Tân - Mai Thu (TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thông xe cầu vượt biển dài nhất VN

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Công nghệ Môi trường (ENTEC), hội viên VACNE đã gửi báo cáo Hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017. Những hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017 như sau:

VACNE
 WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo trong giai đoạn 2030 – 2050, biến đổi khí hậu sẽ khiến khoảng 250.000 người thiệt mạng mỗi năm do thiếu dinh dưỡng, các tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của nhiệt độ tăng cao.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI