»

Chủ nhật, 21/10/2018, 09:00:40 AM (GMT+7)

Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai tại tỉnh Đồng Nai

(08:31:24 AM 11/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 9/10, Đoàn thanh tra của Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai tại các khu, cụm công nghiệp và các dự án sử dụng quỹ đất lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thanh[-]tra[-]việc[-]chấp[-]hành[-]quy[-]định[-]pháp[-]luật[-]về[-]đất[-]đai[-]tại[-]tỉnh[-]Đồng[-]Nai

Ảnh: IE

 

Đoàn thanh tra do ông Bùi Văn Tuấn, Trưởng phòng Phòng Thanh tra, kiểm tra đất đai số 1, Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai, làm Trưởng đoàn. Dự kiến, thời gian thanh tra trong 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.
 
Theo đó, Đoàn sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom (Công ty cổ phần Thống Nhất làm chủ đầu tư) và Cụm công nghiệp vật liệu xây dựng Tân An, huyện Vĩnh Cửu (Công ty cổ phần gạch men Sa Ha làm chủ đầu tư). Đồng thời, thực hiện thanh tra tại 46 dự án có sử dụng quỹ đất lớn trên địa bàn Đồng Nai, trong đó có 8 dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.
 
Nội dung thanh tra tập trung vào việc quản lý sử dụng đất tại các khu, cụm công nghiệp; tình hình giao đất, cho thuê đất để thực hiện xây dựng các khu, cụm công nghiệp; việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và thực hiện quy định về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giao đất cho nhà đầu tư.
 
Thời gian qua, ở Đồng Nai tồn tại bất cập trong vấn đề quản lý, sử dụng đất tại một số cụm công nghiệp. Điển hình là Cụm công nghiệp Phước Tân (thành phố Biên Hòa), dù chưa được cấp phép đầu tư nhưng hàng chục doanh nghiệp đã xây nhà xưởng trái phép trên đất trồng rừng, hoạt động trong thời gian dài.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai tại tỉnh Đồng Nai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

(Tin Môi Trường) - Trong 6 tháng đầu năm 2018,Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng đã tiến hành kiện toàn tổ chức - nhân sự Hội Bảo vệ môi trường và các Chi hội/tổ chức trực thuộc, ph ối hợp cùng các Sở/Ngành, chính quyền các địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường; Ngày Đa dạng sinh học; Ngày Môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI