»

Thứ bảy, 25/05/2019, 08:36:26 AM (GMT+7)

Thanh tra Bộ TN&MT: Đề nghị báo chí cấp tin vi phạm pháp luật tài nguyên, môi trường

(12:48:07 PM 13/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan báo chí phối hợp, cung cấp các thông tin có dấu hiệu vi phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường tại các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Nai, Cần Thơ, Cà Mau và TP Hồ Chí Minh…Đây là các địa phương có tên trong kế hoạch thanh tra năm 2018.

Cung cấp thông tin tại cuộc họp báo định kỳ quý 1/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện Thanh tra Bộ cho biết, năm 2018 sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường của UBND 4 tỉnh Bắc Kạn, Bắc Ninh, Quảng Nam và Cà Mau.

 
Việc quản lý, sử dụng đất 19 khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế ở  5 tỉnh Thái Nguyên, Cần Thơ, Đồng Nai, Bắc Ninh, Bình Định và TP Hồ Chí Minh cũng sẽ được thanh tra.
 
Các cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao như: dệt nhuộm, xi mạ, nhiệt điện...sẽ là đối tượng tập trung thanh tra.
 
Trong lĩnh vực khoáng sản, cơ quan này sẽ tập trung thanh tra và giám sát hoạt động của các tổ chức có hoạt động thăm dò khai thác khoáng sản do Bộ cấp phép.
 
Đối với lĩnh vực tài nguyên nước sẽ thanh tra việc thực hiện vận hành điều tiết của các hồ chứa quy định tại các Quy trình vận hành liên hồ chứa đã được Thủ tưởng Chính phủ ban hành; việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên nước trong việc tuân thủ các nội dung quy định của Giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt đối với các hồ chứa thủy điện, thủy lợi trên các lưu vực sông; thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên nước trong việc tuân thủ các nội dung quy định của giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt đối với các hồ chứa thủy điện, thủy lợi.
 
Thanh[-]tra[-]Bộ[-]TN&MT:[-]Đề[-]nghị[-]báo[-]chí[-]cấp[-]tin[-]vi[-]phạm[-]pháp[-]luật[-]tài[-]nguyên,[-]môi[-]trường
Ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó Chánh Thanh tra Bộ TNMT cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí chiều 12/4. Ảnh: Ngô Tân 
 
Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Bộ sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm và pháp luật về tài nguyên và môi trường hoặc được cấp có thẩm quyền giao; thực hiện kiểm tra việc thực hiện các kết luận thanh tra đã ban hành trong các năm trước.
 
Năm 2017, các đơn vị trực thuộc Bộ đã tiến hành 119 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 915 tổ chức trên địa bàn 56 tỉnh, thành phố; triển khai 28 cuộc kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra và tổ chức 2 đoàn giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.
 
Qua thanh tra, kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 323 tổ chức với tổng số tiền trên 35 tỷ, kiến nghị truy thu nộp ngân sách 730 triệu đồng.
(Theo Thanh tra Vietnam)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh tra Bộ TN&MT: Đề nghị báo chí cấp tin vi phạm pháp luật tài nguyên, môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22/5/2019). Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3. Diễn đàn nhằm tăng cường hợp tác và liên kết trong quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam giữa các bên liên quan. Diễn đàn được tổ chức trong hai ngày 22 và 23/5/2019 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Tin Môi Trường
 Hàng chục nghìn người tuần hành vì khí hậu tại Đức

Hàng chục nghìn người tuần hành vì khí hậu tại Đức

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/5, hàng chục nghìn nhà hoạt động vì khí hậu trẻ tuổi tại Đức đã tổ chức một cuộc tuần hành lớn nhằm kêu gọi chính phủ các nước cần hành động khẩn cấp chống lại hiện tượng nóng lên toàn cầu. Đây được xem là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất vì khí hậu được tổ chức.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI