»

Thứ năm, 20/09/2018, 22:17:57 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: 700 phạm nhân bị cô lập do nước lũ

(12:21:13 PM 13/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Nước lũ từ sông Hép dâng cao đã khiến một số phân trại của Trại giam số 5, đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa) bị cô lập. Các cán bộ trại giam phải dùng ca nô để đưa cơm cho phạm nhân.

Theo Trung tá Trịnh Dũng Tiến, Đội trưởng Đội Tham mưu,Trại giam số 5, thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an, đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, mưa lũ những ngày qua đã khiến 2 phân trại của Trại giam bị cô lập.

 

Thanh[-]Hóa:[-]700[-]phạm[-]nhân[-]bị[-]cô[-]lập[-]do[-]nước[-]lũ 

Khu vực đường lên Trại giam số 5 vẫn ngập sâu trong nước
 
Trại giam số 5 nằm bên dòng sông Hép, từ ngày 10/10, nước từ sông tràn vào khiến phân trại số 2 và phân trại số 3 bị ngập nước, có những nơi ngập sâu hơn 1m. Tại các phân trại này có khoảng 700 phạm nhân bị cô lập do nước lũ.
 
Để đảm bảo an toàn, ngay sau khi nước lũ dâng lên, các phạm nhân đã được di chuyển lên gác 2 của các phân trại. Đồng thời, Trại giam số 5 đã cử hàng trăm cán bộ ngày đêm túc trực, canh gác nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho các phân trại.
 

Thanh[-]Hóa:[-]700[-]phạm[-]nhân[-]bị[-]cô[-]lập[-]do[-]nước[-]lũ

Thanh[-]Hóa:[-]700[-]phạm[-]nhân[-]bị[-]cô[-]lập[-]do[-]nước[-]lũ

Nhiều khu vực Trại giam số 5 ngập sâu trong nước lũ
 
Do nước ngập sâu, các cán bộ của Trại giam số 5 phải dùng ca no để đưa cơm và nước cho các phạm nhân. Đồng thời đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.
 
Mưa lũ những ngày qua đã khiến trang trại chăn nuôi trong khu vực Trại giam số 5 bị ngập sâu trong nước khiến khoảng 4.000 con lợn bị chết đuối. Nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp như lúa, rau, hoa màu... phục vụ lương thực phẩm cho phạm nhân và cán bộ trại giam cũng bị ngập nước.
 
Theo ước tính ban đầu, lũ lụt đã gây hại gần 10 tỷ đồng. Từ ngày 12/10, mưa đã ngớt, tuy nhiên, nước lụt vẫn rút chậm khiến nhiều nơi đang bị cô lập.
 
Thanh[-]Hóa:[-]700[-]phạm[-]nhân[-]bị[-]cô[-]lập[-]do[-]nước[-]lũ
Đường giao thông đi vào phân trại số 2 và số 3 ngập nước
 
Ông Nguyễn Minh Toại, ở khu phố 2/3, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định cho biết, đây là trận lũ lịch sử 10 năm rồi mới quay lại. Nước lũ chủ yếu từ sông Hép tràn vào gây ngập úng trên diện rộng.
 
Sáng ngày 13/10, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đang dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa tiến hành thị sát vùng ngập lụt tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định. Tuy nhiên, việc đi lại gặp nhiều khó khăn do nhiều vùng vẫn đang ngập sâu trong nước.
Duy Tuyên (báo Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh Hóa: 700 phạm nhân bị cô lập do nước lũ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI