»

Thứ bảy, 17/04/2021, 09:08:10 AM (GMT+7)

Tạp chí Thế Giới Mới giải thích chuyên đề “Những điều cần biết…”

(18:23:02 PM 01/03/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Ngày 28 /2 /2012, trên chuyên trang Xã hội/Giáo dục của VN Express có đăng bài “Nhiều đơn vị vẫn phát hành Cẩm nang tuyển sinh…”.

 

Công văn giải trình của BBT Tạp chí TGM với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

 

Trong bài báo này có dẫn chứng Thư ngỏ ngày 2/2/2012 mà Tạp chí THẾ GIỚI MỚI đã gửi đến các Sở Giáo dục và Đào tạo để mời phát hành ấn phẩm “Những điều cần biết…” do Thế Giới Mới tổ chức thực hiện. Ngày 1/ 3/ 2012, trên trang 2, báo Tuổi Trẻ cũng có tin một Tạp chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo mạo nhận Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Về vấn đề này, Ban Biên tập Tạp chí Thế Giới Mới giải thích như sau: Ngày 30 / 12 / 2011, Tạp chí THẾ GIỚI MỚI đã có công văn số 69 trình lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (gửi Bộ trưởng, Thứ trưởng, Cục trưởng Khảo thí, Công nghệ thông tin…) xin tổ chức biên soạn, in ấn, phát hành Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ đúng chức năng truyền thông hướng nghiệp của Tạp chí.  

 

“Thư ngỏ gửi các Sở GD…” mà quý báo dẫn chứng được phát hành ngày 2 / 2 /2012, trước khi Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo có kết luận chính thức ngày 14/2/2012 là “Năm nay Bộ sẽ không in ấn phẩm Những điều cần biết như các năm trước. Riêng báo chí muốn phục vụ bạn đọc thì tự in ấn, phát hành nhưng không được ghi là của Bộ Giáo dục và Đào tạo”(Trích nguyên văn Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phát biểu tại Hội nghị 14/02)  

 

Việc mời các chuyên gia trong ngành viết bài cho ấn phẩm là một việc làm thường xuyên của chúng tôi trong nhiều năm trước. Việc các chuyên gia tham gia chỉ đạo về nội dung cũng là điều rất cần thiết để đảm bảo chất lượng thông tin.Tuy nhiên, để thực hiện nghiêm túc kết luận của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tại  Hội nghị ngày 14/2/2012 thì ngày 17/2/2012, Ban Biên tập Tạp chí Thế Giới Mới đã có Công văn giải trình với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (ảnh trên) là sẽ không có bất cứ đồng chí lãnh đạo nào của ngành tham gia chỉ đạo về nội dung ấn phẩm và Tạp chí vẫn thực hiện số báo chuyên đề truyền thông về mùa thi đúng chức năng của một cơ quan báo chí.

 

Việc bám sát thời sự xã hội, phục vụ nhu cầu của thí sinh là việc làm bình thường của một cơ quan báo chí. Việc gửi “Thư ngỏ” đến các đơn vị mời mua ấn phẩm cũng là việc làm bình thường trong kinh doanh của bất cứ tờ báo nào. Xin khẳng định là chúng tôi không hề ép buộc đơn vị nào phải mua ấn phẩm của chúng tôi khi họ không thực sự cần.

 

Ban Biên tập Tạp chí Thế Giới Mới trân trọng cảm ơn đồng nghiệp các đã có bài viết “nhắc nhở” chúng tôi. Tuy nhiên, để rộng đường dư luận, xin quý đồng nghiệp tiếp nhận giải thích của chúng tôi như đã nêu ở trên và xin không để “Thư ngỏ” của Thế Giới Mới trên bài báo để tránh làm mất uy tín của các đồng chí lãnh đạo trong ngành Giáo dục trước đây được chúng tôi mời chỉ đạo nội dung ấn phẩm nhưng nay họ đã không tham gia như dự kiến nữa.

PV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tạp chí Thế Giới Mới giải thích chuyên đề “Những điều cần biết…”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

(Tin Môi Trường) - Tại Hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp tổ chức tại 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) vào sáng 15/4/2021 đã có nhiều thông tin rất thiết thực được trao đổi.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI