»

Thứ ba, 10/12/2019, 11:19:18 AM (GMT+7)

Tân Hiệp Phát xin giảm nhẹ hình phạt cho người đòi 500 triệu Tin mới nhất

(13:58:45 PM 17/12/2015)
(Tin Môi Trường) - “Tôi xin HĐXX áp dụng các tình tiết giảm nhẹ nhất đối với anh Minh để anh ấy hưởng khoan hồng, sớm về với gia đình. Liên quan vụ việc, đến nay anh Minh vẫn còn nợ chúng tôi một lời xin lỗi”, lãnh đạo Tân Hiệp Phát trình bày trước tòa.

Sáng 17/12, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử vụ án Cưỡng đoạt tài sản liên quan đến người đổi chai Number 1 lấy nửa tỷ đồng của Công ty Tân Hiệp Phát.

Trong phần xét hỏi bị cáo Võ Văn Minh trả lời Hội đồng xét xử: "Khi phát hiện chai Number 1 còn nguyên nắp nhưng bên trong có con ruồi nên bị cáo nghĩ đến việc muốn kiếm một khoản tiền lớn vì Tân Hiệp Phát là công ty đang có thương hiệu uy tín trên thị trường".

Suy nghĩ của Minh lúc đó là hàng ngày bán bún riêu cực khổ, khi có nhiều tiền sẽ mua vài công đất. “Bị cáo nói sẽ đưa lên mạng và cho người tiêu dùng biết chỉ là muốn hù công ty. Yêu cầu đưa tiền chỉ là việc trao đổi, bị cáo không có lỗi”, Minh nói.


Tân Hiệp Phát bị thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng?

 

[-]Tân[-]Hiệp[-]Phát[-]xin[-]giảm[-]nhẹ[-]hình[-]phạt[-]cho[-]người[-]đòi[-]500[-]triệu
Bà Trần Ngọc Bích, Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát, trả lời Hội đồng xét xử. Ảnh: Việt Tường.


Được chủ tọa hỏi về quá trình xử lý thông tin từ khách hàng khi anh Minh đòi tiền, bà Trần Ngọc Bích, Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát, nói rằng quy trình sản xuất của công ty rất tốt, sản phẩm bán ra thị trường đảm bảo chất lượng. Khi có khách hàng báo sản phẩm của doanh nghiệp bị lỗi, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ gặp người tiêu dùng để xin lại sản phẩm, mang về công ty để kiểm tra, phân tích tìm nguyên nhân hoặc xem xét sản phẩm đó có bị làm giả hay không.

Liên quan đến việc Tân Hiệp Phát bị khách hàng đòi tiền, bà Bích khẳng định, công ty không thể quy đổi chai Number 1 của anh Minh với bất kỳ giá trị nào.

“Lúc đó, còn vài ngày nữa đã đến Tết, anh Minh cứ điện thoại đòi tiền nên tôi nghĩ nếu có chuyện gì xảy ra thì sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn anh em trong công ty. Vì vậy, tôi quyết định nhờ đến cơ quan công an”, bà Bích nói.

Nữ lãnh đạo Công ty Tân Hiệp Phát cũng cho rằng, sau khi họ gửi đơn đến công an, anh Minh tiếp tục điện thoại đòi tiền. Cho rằng bị áp lực, muốn cứu lấy thương hiệu, đảm bảo công ăn việc làm cho công nhân nên bà Bích quyết định chi 500 triệu đồng từ quỹ của doanh nghiệp. “Khi đưa tiền cho anh Minh, chúng tôi không báo công an”, bà Bích trả lời.

Nói về thiệt hại sau vụ chai Number 1 có ruồi, bà Bích cho biết, từ đó đến nay Tân Hiệp Phát bị thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do đây là tình huống không ai mong muốn nên doanh nghiệp không yêu cầu bị cáo bồi thường.

“Tôi xin HĐXX áp dụng các tình tiết giảm nhẹ nhất đối với anh Minh để anh ấy hưởng khoan hồng, sớm về với gia đình. Liên quan vụ việc, đến nay anh Minh vẫn còn nợ chúng tôi một lời xin lỗi”, lãnh đạo Tân Hiệp Phát trình bày trước tòa.

Trước khi kết thúc phần xét hỏi buổi sáng, phiên xử nóng lên khi luật sư Nguyễn Tấn Thi cắt ngang những câu hỏi của nữ hội thẩm. Luật sư Thi nói trước tòa rằng, với những câu hỏi mang tính buộc tội anh Minh, mọi người có thể đánh giá thấp năng lực của hội thẩm này. Chiều nay, HĐXX tiếp tục làm việc.

Theo Zing
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tân Hiệp Phát xin giảm nhẹ hình phạt cho người đòi 500 triệu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mộc thụ bên ngôi đền cổ ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Mộc thụ bên ngôi đền cổ ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/12/2019, cây Gạo gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền cổ ở xóm 6, thờ Hải Khẩu Đài Bàng - một trong 4 vị thần có công với dân với nước, được thờ tại đình Cung Chúc, xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, được gắn bia Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

(Tin Môi Trường) - Venice vừa đón nhận đợt thủy triều cao thứ hai trong lịch sử vào hôm 12/11. Vương cung thánh đường lịch sử, nhiều quảng trường và con hẻm của thành phố chìm sâu trong nước.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI