»

Thứ ba, 20/08/2019, 05:34:38 AM (GMT+7)

Rùa da quý hiếm nặng hơn 200 kg chết ở vùng biển Phú Quốc

(12:26:10 PM 16/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Viện Hải dương học Nha Trang đang cử cán bộ đến Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc để tiếp nhận một con rùa da nặng 200 kg đã chết để làm tiêu bản.

Rùa[-]da[-]quý[-]hiếm[-]nặng[-]hơn[-]200[-]kg[-]chết[-]ở[-]vùng[-]biển[-]Phú[-]Quốc

Rùa da quý hiếm nặng hơn 200 kg đang chờ đưa về Viện hải dương học -ẢNH: BẢO TỒN BIỂN PHÚ QUỐC CUNG CẤP

 
Sáng 16.1, ông Nguyễn Linh Ngọc, Trưởng phòng nghiệp vụ Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể rùa da quý hiếm nặng hơn 200 kg.
 
“Rất tiếc là rùa đã chết và chúng tôi đang lưu giữ trong kho đông lạnh. Chúng tôi đã liên hệ với Viện Hải dương học Nha Trang để viện mang về làm tiêu bản, trưng bày bảo tồn sinh học. Hiện họ đang cử cán bộ vào Phú Quốc để chuyển xác rùa ra ngoài đó”, ông Ngọc cho biết.
 
Cũng theo ông Ngọc, qua quan sát, phía chân sau của rùa có một lỗ tròn, chứng tỏ nhiều khả năng cá thể rùa này đã từng được “giải cứu”, gắn thẻ đánh dấu, tuy nhiên đã bị mất thẻ.
 
“Đây là loài rùa da, cực kỳ quý hiếm. Từ trước tới nay Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc chưa từng đánh dấu cho loại rùa này, nên có thể đây là rùa từ vùng biển khác di cư tới đây”, ông Ngọc thông tin thêm.
 

Rùa[-]da[-]quý[-]hiếm[-]nặng[-]hơn[-]200[-]kg[-]chết[-]ở[-]vùng[-]biển[-]Phú[-]Quốc

Rùa da nặng 200 kg được ngư dân bàn giao Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc. -ẢNH: BẢO TỒN BIỂN PHÚ QUỐC CUNG CẤP.
 
Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 15.1, Trạm kiểm soát biên phòng Hòn Thơm (Phú Quốc) tiếp nhận cá thể rùa này từ tàu cá KG-93930TS của một ngư dân ở TP.Rạch Giá.
 
Sau đó, trạm biên phòng đã bàn giao cho Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc. 
TN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rùa da quý hiếm nặng hơn 200 kg chết ở vùng biển Phú Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/8/2019, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp công nhận thêm 99 cây cổ thụ (ở 6 tỉnh, thành phố) đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam, trong số đó có cây vải thiều (được gọi là cây Vải Tổ) do cụ Hoàng Văn Cơm ở làng Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trồng vào năm 1870.

Tin Môi Trường
 Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

(Tin Môi Trường) - Giới chức thành phố tiếp nhận phản ánh của các nhà vận động quyền lợi của phụ nữ, theo đó bảo vệ quyền được để ngực trần ở nữ giới đến hồ bơi, và phát hiện không có luật nào cấm phái đẹp phô bày cơ thể.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI