»

Chủ nhật, 27/05/2018, 18:33:32 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Xin cho khai thác cát sông Trà để... nuôi đội bóng!

(07:51:05 AM 15/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14-4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Ngãi, Liên đoàn Bóng đá về việc chuẩn bị Đại hội LĐBĐ và báo cáo đề xuất phương hướng phát triển bóng đá tỉnh, thành lập Công ty CP Phát triển bóng đá và đội bóng đá tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng[-]Ngãi:[-]Xin[-]cho[-]khai[-]thác[-]cát[-]sông[-]Trà[-]để...[-]nuôi[-]đội[-]bóng!

Cuối năm 2016, hàng trăm người dân xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi đã ngăn chặn việc khai thác cát dọc sông Trà Khúc
 
 
Tại cuộc họp, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi trình bày sơ thảo đề án thành lập Công ty CP Phát triển Bóng đá và đội bóng đá tỉnh Quảng Ngãi. Trong đề án, sở này cho rằng tỉnh đang gặp khó khăn trong việc kêu gọi doanh nghiệp tài trợ kinh phí cho phát triển bóng đá. Vì vậy, nếu Công ty CP Phát triển bóng đá được thành lập thì công ty sẽ sử dụng vốn góp và Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi lấy kinh phí của ngành để hình thành đội bóng tham gia Giải Hạng ba quốc gia năm 2017 (dự kiến tổ chức trong tháng 10).
 
Trước mắt, để giải quyết bớt khó khăn, Liên đoàn Bóng đá tỉnh huy động vốn góp của các cổ đông và hình thành công ty. Sau đó, công ty xin lập thủ tục đề nghị tỉnh cho khai thác một mỏ cát trên sông Trà Khúc, sử dụng nguồn tiền thu được từ khai thác mỏ cát và vốn góp để phát triển đội bóng đá tỉnh tham gia các giải bóng đá quốc gia.
 
Ông Đặng Ngọc Dũng ủng hộ ý tưởng thành lập Công ty CP Phát triển Bóng đá, đồng thời ủng hộ ngành kêu gọi xã hội hóa nguồn kinh phí hỗ trợ để công ty hoạt động. Về ý tưởng sử dụng nguồn thu từ khai thác cát để phục vụ hoạt động của đội bóng đá, ông Dũng chỉ đạo phải xây dựng đề án cụ thể, gửi Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi phối hợp các sở, ngành, thẩm định trước khi báo cáo UBND tỉnh.
(Theo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Quảng Ngãi: Xin cho khai thác cát sông Trà để... nuôi đội bóng!

  • Hà Thủy (07:53:32 AM 18/04/2017)Đội bóng sống bằng cát

    Trong khi các cấp, các địa phương, các ngành đẩy mạnh "xã hội hoá" trên nhiều lãnh vực thì Quảng Ngãi lại "bao cấp hoá ". Sử dụng tài nguyên thiên nhiên để nuôi đội bóng đá .Là người dân Quảng Ngãi, tôi thấy không ổn. Có lẻ đây là "tối kiến"

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Ngãi: Xin cho khai thác cát sông Trà để... nuôi đội bóng!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 VACNE đồng chủ trì Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ hai

VACNE đồng chủ trì Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ hai

(Tin Môi Trường) - Nhân kỷ niệm 25 năm Việt Nam đồng hành cùng Công ước đa dạng sinh học, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường và các cơ quan hữu quan tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 2. Diễn đàn được tổ chức tại Hà Nội vào đúng ngày Đa dạng sinh học Quốc tế 22/5/2018.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồng Nai: 4 chủ tịch phường bị phê bình vì rác làm nghẹt cống thải gây ngập úng

Đồng Nai: 4 chủ tịch phường bị phê bình vì rác làm nghẹt cống thải gây ngập úng

(Tin Môi Trường) - Ngày 23.5, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã yêu cầu chủ tịch 4 phường Hố Nai, Tân Biên, Tân Hòa và phường Bình Đa nhanh chóng khắc phục ngay tình trạng rác bít hệ thống thoát nước gây ngập khi trời mưa…

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI