»

Thứ bảy, 19/01/2019, 09:32:21 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Tìm nguyên nhân cá chết nổi trắng trên sông Bàu Giang

(17:17:29 PM 01/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng 30/4, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi do ông Huỳnh Ngọc Quận dẫn đầu đã kiểm tra, tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt tại sông Bàu Giang, đoạn qua huyện Tư Nghĩa.


Quảng[-]Ngãi:[-]Tìm[-]nguyên[-]nhân[-]cá[-]chết[-]nổi[-]trắng[-]trên[-]sông[-]Bàu[-]Giang[-]

Cá chết hàng loạt nổi trắng sông Bàu Giang đoạn chảy qua H.Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) - Ảnh: Hiển Cừ
 
Theo đó, từ chiều 29/4, người dân phát hiện cá bắt đầu chết hàng loạt tại sông Bàu Giang (đoạn qua thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa). Đến sáng 30/4, dòng sông Bàu Giang vẫn còn cá chết nổi trắng và bốc mùi hôi thối. 
 
Đoàn kiểm tra đã đi theo dòng sông Bàu Giang để tìm nguyên nhân cá chết. Khi kiểm tra, đoàn phát hiện ra tại kênh Chính Nam (đoạn qua thôn Phú Thuận, xã Nghĩa Thuận), một cơ sở sản xuất sắn của hộ kinh doanh Bạch Ngọc Trà có hiện tượng xả thải ra kênh Chính Nam. Tại đây, tuy ngày 30/4 cơ sở không sản xuất nhưng nguồn nước thải từ cơ sở này vẫn chảy ra dòng kênh đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Theo quan sát của phóng viên, các hố nước thải không được che chắn mà để lộ thiên, nước đặc, có màu đen. 
 
Ông Huỳnh Ngọc Quận cho biết: “Chúng tôi đã phân công Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tư Nghĩa và xã Nghĩa Thuận ngày 2/5 sẽ làm việc trực tiếp với chủ cơ sở sản xuất sắn để kiểm tra các giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh theo đúng quy định; đồng thời, chờ kết quả kiểm tra các mẫu nước, mẫu cá của cơ quan chức năng để kết luận xử lý”. 
 
Được biết, kênh Chính Nam chuyên cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất cho các huyện: Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi. Nước từ kênh này chảy qua cống xả số 2 dẫn vào sông Bàu Giang.
Đinh Thị Hương -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Ngãi: Tìm nguyên nhân cá chết nổi trắng trên sông Bàu Giang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI