»

Thứ ba, 22/09/2020, 18:08:20 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Lại rung chấn tại Bắc Trà My

(11:11:08 AM 23/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Thêm ba trận rung chấn xảy ra rạng sáng nay 23-9 tại khu vực quanh thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) làm người dân và chính quyền địa phương một phen hốt hoảng.

 

 

Tập huấn kỹ năng ứng phó với động đất cho học sinh của các trường ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) - Ảnh: Đăng Nam

 

 

Chánh văn phòng UBND huyện Bắc Trà My Lê Văn Tuấn cho hay trận động đất mạnh nhất xảy ra lúc 3g14 khiến nhà cửa rung lắc mạnh. Các vật dụng trong nhà nghiêng ngả. Hai trận tiếp theo xảy ra lúc 4g và 4g15 có cường độ nhẹ hơn nhưng những người dân trong vùng đều có thể cảm nhận được.

 

Ông Tuấn cho hay động đất xảy ra liên tục khiến người dân chai ì với nó, tuy nhiên nỗi sợ thì cứ thường trực hằng đêm. “Chẳng lẽ chúng tôi thức canh động đất. Nhưng cứ rung hoài e người dân chết vì mệt mỏi trước khi chết vì động đất. Không canh lỡ rung chấn mạnh sập nhà thì sao, nhà cửa hôm nay xuống cấp hết rồi”, ông Tuấn nói trong lo lắng.

 

Trong một diễn biến khác, chính quyền huyện Bắc Trà My bắt đầu tập huấn cho người dân vùng động đất cách ứng phó. Cụ thể từ ngày 22 đến 24-9, hơn 200 cán bộ, lãnh đạo từ cấp huyện đến xã, thôn, giáo viên các trường trên địa bàn huyện Bắc Trà My được tập huấn kỹ năng đối phó và giảm thiểu thiệt hại do động đất gây ra.

 

Đợt tập huấn này do Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu thuộc Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng giảng dạy, tổ chức Tầm nhìn thế giới tài trợ kinh phí.

 

Được biết các học viên sau khi được tập huấn sẽ phải về các đơn vị của mình để phổ biến, tuyên truyền và dạy lại cho người khác để cùng nhau hiểu biết và ứng phó với thảm họa động đất. Lãnh đạo các xã phải về từng thôn xóm dạy lại  người dân, các giáo viên về phổ biến cho học sinh của mình.

 

Đây là lớp tập huấn rất bổ ích và lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Bắc Trà My sau một thời gian dài địa phương này phải gánh chịu hàng chục trận động đất, trong đó trận có cường độ lớn nhất lên đến 4,2 độ Richter.

 

(Nguồn: TẤN VŨ/ TTO)
Từ khóa liên quan: Quảng Nam, rung chấn, Bắc Trà My
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Lại rung chấn tại Bắc Trà My

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đã có 4.018 cây cổ thụ trên cả nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Đã có 4.018 cây cổ thụ trên cả nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/9/2020 Hội đồng Cây Di sản của VACNE đã họp, xét công nhận 21 cây, trong tổng số 46 cây cổ thụ trong hồ sơ của các tỉnh: Hải Dương, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Hải Phòng vừa gửi về, đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 4.018 cây.

Tin Môi Trường
 Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

(Tin Môi Trường) - California đang chiến đấu với gần 600 vụ cháy rừng khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán. Các quan chức bang này phải liên hệ với các bang và quốc gia khác yêu cầu trợ giúp.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI