»

Thứ năm, 18/10/2018, 14:10:18 PM (GMT+7)

Quận Liên Chiểu đề xuất giữ lại ghềnh đá Nam Ô

(13:16:01 PM 28/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Ghềnh đá Nam Ô được giữ lại, không cho doanh nghiệp tác động đến rừng, đồng thời mở rộng tuyến phố dọc bờ biển.

Ngày 27-3, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết đã gửi báo cáo lên Thường trực Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng về những điều chỉnh liên quan đến Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Nội dung báo cáo UBND quận Liên Chiểu kiến nghị sáu nội dung liên quan đến dự án này.

 
Quận[-]Liên[-]Chiểu[-]đề[-]xuất[-]giữ[-]lại[-]ghềnh[-]đá[-]Nam[-]Ô
Khu vực ghềnh đá Nam Ô sẽ được giữ lại. Ảnh: HẢI HIẾU
 
Cụ thể, về dải đất dọc đường Nguyễn Tất Thành khoảng 6.300 m2 đề nghị UBND TP thu hồi và cho chủ trương sử dụng vào mục đích quy hoạch mở rộng nút giao thông, xây dựng cơ sở trưng bày làng nghề nước mắm Nam Ô và các sản phẩm của ngư dân.
 
Tuyến đường bê tông bao quanh dự án tiếp giáp với khu dân cư dài 1,7 km sẽ được điều chỉnh từ rộng 4 m lên 5,5 m, có vỉa hè và hệ thống thoát nước. Như vậy sẽ tạo không gian cách ly dân cư với dự án nhưng sẽ làm đẹp tuyến phố tạo cơ hội cho người dân buôn bán, làm dịch vụ, chuyển đổi ngành nghề.
 
Đặc biệt, phần mỏm Hạc (ghềnh đá Nam Ô), quận Liên Chiểu đề nghị TP phê duyệt với mục đích tôn tạo phục vụ du lịch sinh thái, hạn chế tối đa việc chặt phá cây rừng nguyên sinh.
 
“Đây là khu rừng được người dân Nam Ô tự giác bảo vệ nguyên vẹn từ nhiều đời nay. Họ có cả những văn bản cổ xưa thỏa thuận giữ rừng. Nếu tác động mạnh đến tự nhiên khu vực này sẽ có nguy cơ phản ứng tiêu cực từ cộng đồng” - ông Hưng cho hay.
 
Quận[-]Liên[-]Chiểu[-]đề[-]xuất[-]giữ[-]lại[-]ghềnh[-]đá[-]Nam[-]Ô
Người dân Nam Ô nhiều lần yêu cầu giữ lại ghềnh đá này. Ảnh: HẢI HIẾU
 
Có hai vị trí lên xuống biển là tại di tích dinh Âm Hồn và Miếu bà Liễu Hạnh hiện nay. Nhưng khi xây dựng tường rào quanh dự án, quận đề nghị thiết kế thoáng, kết hợp hàng rào mềm, tránh cảm giác chia cắt không gian cảnh quan chung trong khu vực.
 
Trước đó, như đã đưa tin, ngày 20-3, người dân phường Hòa Hiệp Nam tập trung rất đông trước khu vực biển cấm do chủ đầu tư dự án Lancaster Nam O resort lập nên để chặn lối xuống ghềnh đá Nam Ô. Họ dỡ rào chắn, dỡ biển cấm và làm đề nghị đến chính quyền địa phương. Lực lượng cảnh sát quận Liên Chiểu phải đến giữ trật tự.
 
Trước tình hình này, ngày 22-3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đến khu vực biển Nam Ô yêu cầu Ban đô thị HĐND TP, Sở xây dựng và Sở TN&MT cần kiểm tra lại ngay về dự án này. Yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch theo Luật Biển và chủ trương của thành phố là làm một con đường dành cho người đi bộ, xe đạp dọc bờ biển Đà Nẵng.
(Theo Hải Hiếu/PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quận Liên Chiểu đề xuất giữ lại ghềnh đá Nam Ô

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

(Tin Môi Trường) - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI