»

Thứ ba, 17/10/2017, 14:52:40 PM (GMT+7)

Phú Yên tạm dừng dự án sân golf của New City

(20:19:54 PM 29/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28-4, UBND tỉnh Phú Yên thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến yêu cầu New City tạm dừng thi công dự án sân golf tại dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City tại xã An Phú, TP Tuy Hòa.

 [-]Phú[-]Yên[-]tạm[-]dừng[-]dự[-]án[-]sân[-]golf[-]của[-]New[-]City

Rừng phòng hộ tại xã An Phú, TP Tuy Hòa đã bị phá để làm sân golf - Ảnh: V.TRƯỜNG. 

 

Thông báo cũng nêu rõ dự án New City được tạm dừng vô thời hạn cho đến khi có kết luận của Thủ tướng.
 
Hiện Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc làm rõ các vấn đề báo Tuổi Trẻ phản ánh gồm phá 140ha rừng phòng hộ làm sân golf và các công trình du lịch tại TP Tuy Hòa; phá 1.000ha rừng cho 20 dự án nuôi bò, làm thủy điện, du lịch…
 
Đến ngày 30-5, Thanh tra Chính phủ sẽ báo cáo kết quả thanh tra cho Thủ tướng về vấn đề này.
 
Ngoài ra, ông Hiến cũng yêu cầu New City liên hệ với Sở Tài nguyên - môi trường khẩn trương hoàn thành các hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan đến dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City để có căn cứ tiến hành các bước tiếp theo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.
 
Trao đổi vớí phóng viên, ông Nguyễn Văn Chín - nguyên chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên - nói ông rất vui khi thấy lãnh đạo tỉnh có sự cầu thị, lắng nghe dư luận báo chí và góp ý của nhân dân.
 
“Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh vụ phá rừng, chúng tôi có gặp lãnh đạo tỉnh để góp ý. Nay tỉnh quyết định tạm dừng thi công sân golf là vui lắm rồi. Tôi mong muốn báo chí luôn đồng hành giúp lãnh đạo Phú Yên sửa sai để bảo vệ rừng” - ông Chín nói.
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Yên tạm dừng dự án sân golf của New City

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

Khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Sáng 26/9, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng chủ trị hội nghị.

VACNE
 Mỹ: Thành phố New Orleans và bang Louisiana chuẩn bị sơ tán do bão Nate

Mỹ: Thành phố New Orleans và bang Louisiana chuẩn bị sơ tán do bão Nate

(Tin Môi Trường) - Bão nhiệt đới Nate ngày 7/10 chuyển thành bão cấp 1, hướng về phía Đông Nam nước Mỹ sau khi đã làm 28 người chết và gây nhiều thiệt hại tại các nước Trung Mỹ.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI