»

Thứ tư, 23/08/2017, 17:16:19 PM (GMT+7)

Phú Yên tạm dừng dự án sân golf của New City

(20:19:54 PM 29/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28-4, UBND tỉnh Phú Yên thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến yêu cầu New City tạm dừng thi công dự án sân golf tại dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City tại xã An Phú, TP Tuy Hòa.

 [-]Phú[-]Yên[-]tạm[-]dừng[-]dự[-]án[-]sân[-]golf[-]của[-]New[-]City

Rừng phòng hộ tại xã An Phú, TP Tuy Hòa đã bị phá để làm sân golf - Ảnh: V.TRƯỜNG. 

 

Thông báo cũng nêu rõ dự án New City được tạm dừng vô thời hạn cho đến khi có kết luận của Thủ tướng.
 
Hiện Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc làm rõ các vấn đề báo Tuổi Trẻ phản ánh gồm phá 140ha rừng phòng hộ làm sân golf và các công trình du lịch tại TP Tuy Hòa; phá 1.000ha rừng cho 20 dự án nuôi bò, làm thủy điện, du lịch…
 
Đến ngày 30-5, Thanh tra Chính phủ sẽ báo cáo kết quả thanh tra cho Thủ tướng về vấn đề này.
 
Ngoài ra, ông Hiến cũng yêu cầu New City liên hệ với Sở Tài nguyên - môi trường khẩn trương hoàn thành các hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan đến dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City để có căn cứ tiến hành các bước tiếp theo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.
 
Trao đổi vớí phóng viên, ông Nguyễn Văn Chín - nguyên chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên - nói ông rất vui khi thấy lãnh đạo tỉnh có sự cầu thị, lắng nghe dư luận báo chí và góp ý của nhân dân.
 
“Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh vụ phá rừng, chúng tôi có gặp lãnh đạo tỉnh để góp ý. Nay tỉnh quyết định tạm dừng thi công sân golf là vui lắm rồi. Tôi mong muốn báo chí luôn đồng hành giúp lãnh đạo Phú Yên sửa sai để bảo vệ rừng” - ông Chín nói.
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Yên tạm dừng dự án sân golf của New City

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

(Tin Môi Trường) - Đông đảo nhân sỹ trí thức và đại diện các cơ quan quản lý, báo chí trong nước, cùng bạn bè đồng nghiệp đã tới trụ sở VUSTA tại Hà Nội tặng hoa chúc mừng GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam vừa được vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN.

VACNE
  Lũ lụt và lở đất tại Nepal, Ấn Độ khiến 94 người thiệt mạng

Lũ lụt và lở đất tại Nepal, Ấn Độ khiến 94 người thiệt mạng

(Tin Môi Trường) - Ít nhất 94 người thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất tại Ấn Độ và Nepal. Dự kiến con số này sẽ tăng cao khi lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hàng chục người mất tích.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI