»

Thứ sáu, 23/03/2018, 10:29:56 AM (GMT+7)

Phú Yên điều tra vụ phá hoại hàng trăm cây cao su

(16:14:18 PM 23/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 23-5, Công an huyện Sông Hinh cho biết đang khẩn trương điều tra vụ chặt phá hàng loạt cây cao su, gây thiệt hại cho người dân hàng trăm triệu đồng.

[-]Phú[-]Yên[-]điều[-]tra[-]vụ[-]phá[-]hoại[-]hàng[-]trăm[-]cây[-]cao[-]su

Hiện trường vụ chặt phá cây cao su - Ảnh: K.Thủy
 
Vụ việc xảy ra tại vườn cao su 5 năm tuổi trên diện tích gần 2ha với hơn 1.100 cây, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng của ông Phan Thanh Hải ở thôn Hòa Sơn, xã Sông Hinh, huyện miền núi Sông Hinh.
 
Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện 327 cây cao su đường kính 10 - 20cm bị chặt phá, nghi do kẻ xấu phá hoại.
 
Huyện miền núi Sông Hinh là vùng trồng cây cao su trọng điểm của tỉnh Phú Yên với diện tích hơn 2.700/4.000ha toàn tỉnh. Thời gian gần đây, giá mủ cao su tăng trở lại, trung bình 13.000 đồng/kg, tăng 3.000 - 5.000 đồng/kg so với cuối năm 2016.
 
Trước đó, tại địa phương này cũng đã xảy ra nhiều vụ chặt phá cây cao su và hồ tiêu tương tự khiến người dân hoang mang. 
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Yên điều tra vụ phá hoại hàng trăm cây cao su

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

Tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/3/2018,UBND huyện Thạch An và Hội BVTN-MT tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản cho khu rừng nguyên sinh ở thôn Bó Dường, xã Vân Trình, với sự tham dự của đông đảo các nhà hoạt động môi trường, các vị lãnh đạo địa phương và bà con các dân tộc trong vùng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

(Tin Môi Trường) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng thiên đường du lịch Boracay giờ chẳng khác gì hầm phân và cần phải đóng cửa để bảo vệ sức khỏe của hàng triệu du khách.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI