»

Thứ bảy, 21/10/2017, 09:46:48 AM (GMT+7)

Phú Yên điều tra vụ phá hoại hàng trăm cây cao su

(16:14:18 PM 23/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 23-5, Công an huyện Sông Hinh cho biết đang khẩn trương điều tra vụ chặt phá hàng loạt cây cao su, gây thiệt hại cho người dân hàng trăm triệu đồng.

[-]Phú[-]Yên[-]điều[-]tra[-]vụ[-]phá[-]hoại[-]hàng[-]trăm[-]cây[-]cao[-]su

Hiện trường vụ chặt phá cây cao su - Ảnh: K.Thủy
 
Vụ việc xảy ra tại vườn cao su 5 năm tuổi trên diện tích gần 2ha với hơn 1.100 cây, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng của ông Phan Thanh Hải ở thôn Hòa Sơn, xã Sông Hinh, huyện miền núi Sông Hinh.
 
Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện 327 cây cao su đường kính 10 - 20cm bị chặt phá, nghi do kẻ xấu phá hoại.
 
Huyện miền núi Sông Hinh là vùng trồng cây cao su trọng điểm của tỉnh Phú Yên với diện tích hơn 2.700/4.000ha toàn tỉnh. Thời gian gần đây, giá mủ cao su tăng trở lại, trung bình 13.000 đồng/kg, tăng 3.000 - 5.000 đồng/kg so với cuối năm 2016.
 
Trước đó, tại địa phương này cũng đã xảy ra nhiều vụ chặt phá cây cao su và hồ tiêu tương tự khiến người dân hoang mang. 
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Yên điều tra vụ phá hoại hàng trăm cây cao su

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

Khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Sáng 26/9, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng chủ trị hội nghị.

VACNE
 Mỹ: Thành phố New Orleans và bang Louisiana chuẩn bị sơ tán do bão Nate

Mỹ: Thành phố New Orleans và bang Louisiana chuẩn bị sơ tán do bão Nate

(Tin Môi Trường) - Bão nhiệt đới Nate ngày 7/10 chuyển thành bão cấp 1, hướng về phía Đông Nam nước Mỹ sau khi đã làm 28 người chết và gây nhiều thiệt hại tại các nước Trung Mỹ.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI