»

Thứ ba, 31/03/2020, 22:48:52 PM (GMT+7)

Phóng viên bị bắt nhốt khi quay cảnh ô nhiễm

(20:24:03 PM 10/11/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) – Trong vai người mua hàng để tìm hiểu về vệ sinh môi trường ở một cơ sở giết mổ, chế biến thịt vịt đông lạnh, hai phóng viên của Trung tâm truyền hình Việt Nam (VTV) tại Phú Yên bị hành hung.
Đó là anh Phạm Văn Việt và chị Nguyễn Thị Ái Linh.
 
Lãnh đạo Công ty Công nghiệp nông thủy sản  Phú Yên trả lời không hề hay biết chuyện nhà báo bị hành hung
 

Theo tường trình của anh Việt tại cơ quan công an, lúc 9 giờ ngày 10-11, anh cùng chị Linh đóng vai khách mua lòng vịt để tìm hiểu về vệ sinh môi trường tại cơ sở chế biến thịt vịt đông lạnh của Công ty Công nghiệp nông thủy sản  Phú Yên.

Khi phát hiện anh Việt dùng điện thoại di động quay phim, những người ở cơ sở này ngăn cản và một người nam đã dùng nắm đấm đánh anh Việt, khiến anh bị choáng.

Lúc đó, một số người xông vào định đánh tiếp nhưng nhìn thấy anh Việt đã ngã khuỵ nên dừng tay.

Sau đó, bảo vệ công ty đóng cổng nhốt hai phóng viên này và họ chỉ được giải cứu khi Cảnh sát 113 can thiệp.
Tại cơ quan điều tra, một thanh niên tên Đỗ Nhơn Hậu thừa nhận đã đánh anh Việt nhưng nêu lý do là hiểu lầm anh Việt tranh mua lòng vịt (!?)
 
 
Một góc cơ sở chế biến thịt vịt đông lạnh rất mất vệ sinh
 

Trong khi đó, ông Võ Tân, Giám đốc Công ty Công nghiệp nông thủy sản  Phú Yên, cho biết chỉ nghe nhân viên phản ánh là có người cãi nhau khi mua lòng vịt, không hề hay biết chuyện nhà báo bị đánh trong công ty.
 
Công ty này từng bị phạt hành chính vì vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.
Tin-ảnh: H.Ánh (Người lao động)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phóng viên bị bắt nhốt khi quay cảnh ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/3/2020, tại Hà Nội, đông đảo các vị đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội đồng Cây Di sản, Câu lạc bộ Đạp xe kết nối Cây Di sản và Văn phòng Hội đã gặp mặt thân mật, chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI