»

Thứ hai, 28/09/2020, 05:13:16 AM (GMT+7)

Phát hành Lộc kim Điện Biên Phủ

(07:42:12 AM 20/03/2014)
(Tin Môi Trường) - Hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Hệ thống Lưu niệm Lộc Tài phát hành đồng Lộc kim Điện Biên Phủ.

Đồng Lộc kim Điện Biên Phủ 45 được là đồng Lộc kim có kích thước 45mm, một mặt khắc biểu tượng Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và một mặt khắc hoạ hình ảnh Hầm Đờ Cát.


Ngày 7/5/1954, trở thành ngày kỷ niệm kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đi vào lịch sử thành khúc tráng ca tinh thần Việt Nam kế thừa sức mạnh ông cha từ lịch sử những "Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa, Hàm Tử" với những con người quả cảm như Bế Văn Đàn, Tô Vĩnh Diện và biết bao anh hùng liệt sĩ khác làm nên một chiến thắng Điện Biên nức lòng trên thế giới, cả nước Việt Nam đã viết nên "thiên sử vàng” ở thế kỷ XX. Thắng lợi ấy không chỉ thể hiện tinh thần khát khao độc lập, tự do, hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam, mà còn làm thay đổi một thời đại trong lịch sử nhân loại, là tiếng kèn xung trận, cổ vũ các nước thuộc địa và phụ thuộc đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Khu di tích chiến trường Điện Biên Phủ ngày nay là một quần thể các di tích lịch sử ghi lại chiến công của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến anh dũng chống thực dân Pháp xâm lược. Các di tích nổi bật của chiến trường Điện Biên năm xưa là đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, hầm chỉ huy của tướng De Castries. Trong đó, Hầm De Castries là một di tích lịch sử đáng tự hào của người Việt, nơi đây lưu giữ ký ức về một trong những trận đánh nổi tiếng nhất lịch sử quân sự thế giới. Hầm De Castries là cơ quan đầu não của tập đoàn quân sự Pháp, được xây dựng cực kỳ kiên cố, nằm thấp hơn so với các hướng tấn công "có thể” của đối phương. Nơi đây còn được bảo vệ bằng hầu hết các vũ khí và khí tài quân sự hiện đại.

Lộc kim Điện Biên Phủ nằm trong Bộ sưu tập Lộc Kim là Bộ sưu tập quà tặng của Tổ chức kỷ lục Việt Nam, với mong muốn khách du lịch có được những món quà yêu thích tặng gia đình, người thân, bạn bè… và góp phần quảng bá một Việt Nam giàu truyền thống văn hoá, có lịch sử oai hùng, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đồng Lộc kim Điện Biên Phủ 45 được là đồng Lộc kim có kích thước 45mm, một mặt khắc biểu tượng Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và một mặt khắc hoạ hình ảnh Hầm Đờ Cát. Lộc kim có hình tròn với chất liệu hợp xi mạ vàng được đặt sang trọng trong hộp carton cứng cao cấp lót nhung…

Đồng Lộc Kim Điện Biên Phủ ra đời theo QĐ Đầu tư quảng bá giá trị kỷ lục Việt Nam của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và kết hợp sản xuất – phân phối của Hệ thống Lộc Tài, làm theo giấy chứng nhận Bản quyền Cục Bản quyền Việt Nam – Bộ VH TT& DL – giấy chứng nhận chất lượng của Trung tâm 3 – Tổng cục Tiêu Chuẩn Đo lường chất lượng và Hợp đồng sản xuất theo tiêu chuẩn thiết kế mỹ thuật & nội dung của Việt Nam đến các nơi sản xuất tại Hồng Koong và Đài Loan.

Ông Lê Trần Trường An, Tổng Giám đốc Vietkings cho biết: "Hiện nay Lộc kim đã được phát hành 56 mẫu sản phẩm lưu niệm. Trong giai đoạn 2 đến năm 2016, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư 60 sản phẩm Lộc kim, tiếp tục giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước các địa danh, danh thắng nổi tiếng của Việt Nam".

BTV- Ảnh: Vietkings cung cấp
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hành Lộc kim Điện Biên Phủ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cây Đa hơn 200 năm ở Đền Thượng (Hả Nam) được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cây Đa hơn 200 năm ở Đền Thượng (Hả Nam) được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Đa hơn 200 năm ở Đền Thượng, làng Ông Cân, thôn Trung Sơn, xã La Sơn, vừa được Đảng bộ, chinha quyền và cộng đồng địa phương long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào sáng ngày 26/9/2020

Tin Môi Trường
 Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

(Tin Môi Trường) - California đang chiến đấu với gần 600 vụ cháy rừng khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán. Các quan chức bang này phải liên hệ với các bang và quốc gia khác yêu cầu trợ giúp.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI